Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chúc Tết sớm bệnh nhân và bác sĩ

15:59, 09/02/2018
|

(VnMedia) - Ngày 9/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, chúc tết và chỉ đạo hoạt động khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và Giám đốc bệnh viện Phụ sản Hà Nội Nguyễn Duy Ánh chúc Tết sớm các cặp mẹ con sơ sinh tại bệnh viện

Cùng đi với Bộ trưởng có Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê và Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền.

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết Sở Y tế Hà Nội đã chuẩn bị tốt công tác phục vụ trực tết, đảm bảo cấp cứu, máu dịch truyền, chế độ cho bệnh nhân và cán bộ y tế, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm… Bên cạnh đó, Sở cũng đã triển khai kế hoạch phục vụ công tác bắn pháo hoa cho thành phố và an toàn cho các lễ hội.

Báo cáo Bộ trưởng, ông Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết: trong năm 2017, bệnh viện đã thực hiện hơn 680.000 lượt khám, gần 40.000 ca đẻ, hơn 27.000 ca phẫu thuật. Bệnh viện đã có nhiều nỗ lực trong việc nghiên cứu và ứng dụng những công nghệ tiên tiến và xứng đáng là một trong ba bệnh viện phụ sản hàng đầu của Việt Nam (cùng với Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện Từ Dũ).

Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cũng vui mừng cho biết, ngoài việc cố gắng thực hiện nhiệm vụ làm hài lòng người bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân thì Bệnh viện cũng luôn chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, nhân viên của Bệnh viện để mọi người yên tâm công tác, không "chạy" ra bệnh viện tư. Năm qua, thu nhập của bác sĩ có người đạt 100 triệu/tháng. 

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến hoan nghênh những bước đi chủ động của ngành y tế Hà Nội phục vụ Tết nguyên đán Mậu Tuất. Bên cạnh đó, Bộ trưởng còn chỉ đạo ngành y tế Hà Nội phát huy những kết quả đạt được trong việc đầu tư y tế công nghệ cao, đẩy mạnh thực hiện giao quyền tự chủ cho các bệnh viện, chú trọng phát triển nhân lực cán bộ y tế, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đồng thời xây dựng các chuyên khoa mũi nhọn tại các bệnh viện đa khoa tuyến huyện để đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân Thủ đô.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà của cá nhân Bộ trưởng cho phòng công tác xã hội của Bệnh viện để chăm sóc cho bệnh nhân nghèo

Riêng với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bộ trưởng ghi nhận bệnh viện đã có những bước trưởng thành tột bậc về mặt chuyên môn, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị cũng như năng động sáng tạo trong tự chủ..., đặc biệt là thu nhập của cán bộ, nhân viên bệnh viện so với mặt bằng các bệnh viện trong thành phố là khá cao.

Đặc biệt, trong chuyến thăm bệnh viện sáng nay, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến tận các buồng bệnh để thăm bệnh nhân, sản phụ và vui vẻ bế các bé sơ sinh, gửi lời chúc mừng năm mới sớm tới các cặp mẹ con cũng như toàn thể cán bộ, nhân viên bệnh viện.

Hoàng Hải


Ý kiến bạn đọc