Bảo hiểm Bưu điện dành tặng Trường Mầm non Quảng Lạc gần 500 triệu đồng

09:34, 02/02/2018
|
Tiếp tục chương trình thiện nguyện trong năm 2018, ngày 31/1, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) kết hợp với Quỹ Văn hoá  DB Kim Jun Ki, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hàn Quốc (02 đơn vị thuộc Quỹ Văn hoá DB) đã trao tặng Trường Mầm non Quảng Lạc (huyện Nho Quan, Ninh Bình) món quà gồm các thiết bị giảng dạy trị giá 450 triệu đồng.

Quảng Lạc là một xã nghèo thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện Nho Quan. Đa số đồng bào là dân tộc Mường và theo đạo thiên chúa giáo. Người dân sống chủ yếu bằng nghề nông, vì vậy, điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn.

Ông Kim Joong Sik - đại diện Quỹ Văn hoá DB trao quà tại trường Mầm non Quảng Lạc.Ông Kim Joong Sik - đại diện Quỹ Văn hoá DB trao quà tại trường Mầm non Quảng Lạc.

Trường còn có hai điểm trường khác gồm khu Trung tâm và Đồng Bài với đội ngũ 40 giáo viên và 503 học sinh.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy trong những năm gần đây tuy đã được quan tâm đầu tư, giúp đỡ song vẫn còn nhiều thiếu thốn. Cũng vì vậy, nhà trường còn gặp khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ.

Bà Phạm Thị Liên, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, trường rất vinh dự và may mắn được đón nhận món quà do PTI, Quỹ Văn hoá Kim Jun Ki, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hàn Quốc trao tặng.

“Món quà này sẽ giúp các cháu học sinh có được môi trường học tâp, vui chơi tốt hơn, đồng thời giúp nhà trường giảm bớt khó khăn trong công tác giảng dạy, chăm sóc trẻ. Nhà trường khẳng định sẽ sử dụng và bảo quản số đồ dùng này thật lâu bền”, bà Phạm Thị Liên nói.

Sinh viên đến từ chương trình Donghari (Hàn Quốc) và trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Việt Nam)  trồng cây bưởi tại sân trường.Sinh viên đến từ chương trình Donghari (Hàn Quốc) và trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Việt Nam)  trồng cây bưởi tại sân trường.

Chia sẻ về hoạt động thiện nguyện này, đại diện Quỹ Văn hoá DB, ông Kim Joong Sik cho biết, năm 2017, PTI, Quỹ Văn hoá Kim Jun Ki và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hàn Quốc cũng đã thực hiện chương trình tương tự tại tỉnh Sơn La. Đây là những chương trình vô cùng ý nghĩa vì còn có sự đóng góp của các sinh viên đến từ chương trình Donghari (Hàn Quốc) và trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Việt Nam).

“Hy vọng rằng sự đóng góp của chúng tôi sẽ khiến ngôi trường của chúng ta đẹp hơn”, ông Kim Joong Sik nói.

Cùng với món quà ý nghĩa trị giá 450 triệu đồng, PTI và Quỹ Văn hoá Kim Jun ki, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hàn Quốc còn tổ chức những hoạt động thú vị khác dành cho trường Mầm non Quảng Lạc, trong đó tổ chức cho 30 sinh viên đến từ 2 trường đại học nói trên vẽ tranh lên tường các lớp học, trồng hoa, trồng cây ăn quả, dọn dẹp trường lớp...Những hoạt động thiết thực này sẽ giúp cho hình ảnh ngôi trường sinh động và đáng yêu hơn.

Góc sân với rất nhiều trò chơi này sẽ khiến cháu học sinh mẫu giáo thích thú.Góc sân với rất nhiều trò chơi này sẽ khiến cháu học sinh mẫu giáo thích thú.

Trước đó, tối 30/1, trong buổi giao lưu với sinh viên, ông Bùi Xuân Thu, Tổng Giám đốc PTI cho biết, việc tiếp tục triển khai những chương trình  ý nghĩa như thế này cho các em học sinh luôn là hoạt động vô cùng ý nghĩa và cần thiết, giúp các em học sinh vượt lên hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn để học tập.

Bày tỏ cảm ơn Quỹ Văn hoá DB, Quỹ Văn hoá Kim Jun Ki, Quỹ Bảo vệ trẻ em Hàn Quốc đã xây dựng và đồng hành cùng chương trình, ông Bùi Xuân Thu nhấn mạnh: “Cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ mà các đơn vị đã dành cho người dân Việt Nam. Hy vọng các sinh viên sẽ làm việc nghiêm túc và hết mình để đem lại sự hỗ trợ tốt nhất cho nhà trường và các học sinh. Các hoạt động này cũng sẽ giúp các sinh viên có được những kinh nghiệm quý báu, qua đó tạo tiền đề để các sinh viên tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện, giúp ích cho cộng đồng”.

Nỗ lực giúp các cháu mẫu giáo có được nơi học tập gọn gàng, xinh xắnNỗ lực giúp các cháu mẫu giáo có được nơi học tập gọn gàng, xinh xắn.

Tiếp tục chương trình thiện nguyện, hôm nay (1/2), PTI, Quỹ Văn hoá Kim Jun Ki, Quỹ Bảo vệ trẻ em Hàn Quốc sẽ trao tặng trường Tiểu học Quang Sơn (Tam Điệp) 30 chiếc xe đạp (dành cho 30 học sinh). Cùng với đó sẽ tổ chức các hoạt động hướng dẫn các em học sinh của trường cách sử dụng xe đạp an toàn và kỹ năng sống.

Theo Báo Tổ quốc

 


Ý kiến bạn đọc