Vụ nổ ở Bắc Ninh: Mẹ cháu bé tử vong chưa biết con mình đã mất

19:19, 03/01/2018
|

(VnMedia) - Chiều 3/1, tại bệnh viện Việt Đức, nạn nhân Đặng Thị Thắm nằm bất động trên giường với những vết thương hết sức nghiêm trọng. Chị Thắm chưa biết con gái mình đã tử vong trong vụ nổ.

Liên quan đến sức khỏe của bệnh nhân Đặng Thị Thắm – 1 trong những nạn nhân trong vụ nổ kinh hoàng tại Bắc Ninh đang điều trị ở Bệnh viện Việt Đức, chiều nay (3/1), trả lời báo chí, BS Phạm Vũ Hùng, Khoa Phẫu thuật Nhiễm khuẩn của Bệnh viện – người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Thắm cho biết: BV đã được chuyển tới Bệnh viện Việt Đức lúc sáng nay. Trước khi chuyển đến đây, bệnh nhân đã được sơ cứu ở tuyến dưới.

Chiều 3/1, tại bệnh viện Việt Đức, nạn nhân Đặng Thị Thắm nằm bất động trên giường với những vết thương hết sức nghiêm trọng. Theo bác sĩ Hùng, chị Thắm chưa biết con gái mình đã tử vong trong vụ nổ.

BS Hùng cho biết: “Bệnh nhân Đặng Thị Thắm gặp phải một tai nạn hy hữu. Khi cả nhà bệnh nhân đang ngủ, nghe có tiếng nổ lớn khiến cho cả gia đình đều gặp tai nạn. Gia đình bệnh nhân có 4 người, trong đó 1 bé một tuổi đã tử vong, chồng và con gái may mắn bị xây xát nhẹ. Riêng bệnh nhân Thắm được chẩn đoán vỡ xương chậu, vỡ vàng quang. Chúng tôi đã được truyền dịch và tiêm thuốc giảm đau”.

Theo kết quả chẩn đoán của các bác sĩ, kết quả chụp phim cho thấy một phần xương chậu của bệnh nhân Thắm bị vỡ nát, một mảng xương vỡ ra đâm vào bàng quang.

“Bệnh nhân vào viện trong tình trạng có tụt huyết áp. Hiện tại, bệnh nhân đã được điều chỉnh ổn định huyết áp và chỉ định mổ mở trong chiều nay. Ca mổ sẽ có sự phối hợp của hai chuyên khoa: Chuyên khoa xương ghép lại các mảng vỡ xương chậu và mổ khâu lại phần bảng quang đã bị thủng. Trước khi  mổ, chúng tôi sẽ tiến hành hội chẩn một lần nữa”, bác sĩ Hùng thông tin.

vụ nổ Bắc Ninh
Bệnh nhân Đặng Thị Thắm trong vụ nổ ở Bắc Ninh bị thương rất nghiêm trọng và chưa biết con mình đã tử vong. Khi được bác sĩ thăm khám, chị Thắm tỏ ra rất đau đớn

Theo bác sĩ Hùng, người nhà bệnh nhân cho biết chị Thắm làm nghề thu mua sắt vụn trong đó có các đầu đạn từ thời chiến tranh.

Cho biết bệnh nhân đã được sơ cứu rất tốt từ tuyến dưới, tuy nhiên, bác sĩ Hùng nói thêm: “Tiên lượng của bệnh nhân Đặng Thị Thắm hiện tại rất dè dặt, chúng tôi sẽ phải mổ để xem các cơ quan khác tại ổ bụng có tổn thương gì không”. Bác sĩ Hùng cũng cho biết, ca mổ ít nhất sẽ phải  kéo dài trong khoảng 3 giờ đồng hồ.

Trong khi đó, chị Thông – em gái của của bệnh nhân Thắm cho biết chưa nắm rõ tại sao gia đình chị gái mình lại gặp nạn bi thảm như vậy.

“Người nhà ở quê điện thoại và tôi chạy kịp đến bệnh viện. Hiện tại, tôi thấy chị Thắm vẫn tỉnh táo và không bị thương ở đầu. Thỉnh thoảng chị ấy kêu đau ở trong người và bị nôn” – chị Thông chia sẻ.

Trước đó, ngay sau vụ nổ xảy ra, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh và Bệnh viện đa khoa huyện Yên Phong, Bắc Ninh đã tiếp nhận sáu nạn nhân. Trong đó, hai nạn nhân nhỏ tuổi nhất là Nguyễn Tiến Nam (1 tuổi) và Đặng Thùy Trang (5 tuổi) đã tử vong trước khi đưa vào hai bệnh viện.

Hai bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh là Nghiêm Thị Hằng (49 tuổi) bị đa chấn thương, theo dõi chấn chương sọ não; Nguyễn Văn Lợi (29 tuổi) bị đa chấn thương, dị vật gót chân phải. Bệnh nhân Đặng Đình Tiến (32 tuổi - bố nạn nhân Đặng Thùy Trang đã tử vong) được chẩn đoán đa chấn thương đã xin ra viện vào sáng ngày 3/1/2018. Còn bệnh nhân Thắm do bị thương rất nặng nên đã được chuyển đến bệnh viện Việt Đức.

Hoàng Hải