Thông tin mới nhất về các nạn nhân vụ nổ ở Bắc Ninh

11:33, 03/01/2018
|

(VnMedia) - Sở Y tế Bắc Ninh vừa có báo cáo tình hình các nạn nhân trong vụ nổ tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, Bắc Ninh xảy ra vào sáng ngày 3/1/2018.

vụ nổ ở Bắc Ninh
Hiện trường vụ nổ ở Bắc Ninh - ảnh: Tri thức trẻ

Theo đó, ngay sau vụ nổ xảy ra, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh và Bệnh viện đa khoa huyện Yên Phong, Bắc Ninh đã tiếp nhận sáu nạn nhân. Trong đó, hai nạn nhân nhỏ tuổi nhất là Nguyễn Tiến Nam (1 tuổi) và Đặng Thùy Trang (5 tuổi) đã tử vong trước khi đưa vào hai bệnh viện.

Hai bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh là Nghiêm Thị Hằng (49 tuổi) bị đa chấn thương, theo dõi chấn chương sọ não; Nguyễn Văn Lợi (29 tuổi) bị đa chấn thương, dị vật gót chân phải. Bệnh nhân Đặng Đình Tiến (32 tuổi - bố nạn nhân Đặng Thùy Trang đã tử vong) được chẩn đoán đa chấn thương đã xin ra viện vào sáng ngày 3/1/2018.

Một trường hợp được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh nhân Đặng Thị Thắm (23 tuổi) bị đa chấn thương, vỡ xương chậu và theo dõi vỡ bàng quang.

nổ ở Bắc Ninh
Những đầu đạn tìm thấy trong vụ nổ ở Bắc Ninh - ảnh: Dân Trí

Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh Tô Thị Mai Hoa cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị cử đội cấp cứu ngoại viện xuống xã Văn Môn để sẵn sàng cấp cứu nạn nhân, huy động các nguồn lực và bố trí riêng một khu riêng biệt để sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu, điều trị các nạn nhân. Chỉ đạo Trung tâm cấp cứu 115 cử một xe cứu thương xuống xã Văn Môn, huyện Yên Phong sẵn sàng tiếp nhận, vận chuyển nạn nhân.

Lãnh đạo Sở Y tế cũng đã trực tiếp xuống xã Văn Môn, cùng với UBND huyện chỉ đạo triển khai các biện pháp sẵn sàng đáp ứng, cấp cứu và điều trị người bệnh. Sở cũng đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục theo dõi, tiếp nhận, cấp cứu, điều trị người bệnh.

Trước đó, vào khoảng 4h30 sáng nay 3/1, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một cơ sở thu mua phế liệu ở làng Quan Độ, xã Văn Môn, tỉnh Bắc Ninh. Vụ nổ làm sập nhiều ngôi nhà, làm chết 2 cháu bé, vùi lấp nhiều nạn nhân.

Hoàng Hải