Sản phụ mất con vì bị "cấp nhầm" thuốc dưỡng thai thành thuốc phá thai

16:03, 12/01/2018
|

(VnMedia) - Anh Trần Đình Trung, chồng sản phụ Lương Thị T. (sinh năm 1986, ở xã Nghĩa Thắng, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) đau đớn chia sẻ trên facebook về việc vợ anh bị nhân viên y tế của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi thay vì đưa thuốc dưỡng thai lại đưa thuốc phá thai.

Thuốc phá thai

Theo anh Trung, trưa 10/1, do có dấu hiệu bị động thai (6 tuần tuổi) nên vợ anh được người nhà đưa vào viện Sản nhi Quảng Ngãi để dưỡng thai. Tại đây, sau quy trình khám và chẩn đoán, chị T. được chỉ định nằm nội trú tại Khoa Phụ và được cấp thuốc dưỡng thai qua đường uống và đặt âm đạo. Đến chiều cùng ngày, sức khỏe của chị T. và thai nhi đều đã ổn định.

Nhưng đến khoảng 8 giờ sáng 11/1, có một nữ hộ sinh tên Phan Thị Vân đến giường của chị T. để hỏi tên và đưa cho hai viên thuốc, yêu cầu đặt vào tử cung để tiếp tục dưỡng thai. Sau khi làm theo lời nữ hộ sinh, khoảng hơn 1 giờ sau, thấy vợ bị đau bụng liên tục và có dấu hiệu ra máu, anh Trần Đình Trung liền đi báo với bác sĩ trực. Lúc này, anh Trung và vợ mới kinh hoàng được biết, thuốc đó là dùng để phá thai chứ không phải dưỡng.

Ngay sau đó, chị T. được đưa đi giải thuốc để cứu con nhưng không kịp. Vợ chồng anh Trung đã mất con. Anh Trung cũng cho biết, bác sĩ trưởng khoa đã đến xin lỗi và nhận sai. “Một bệnh viện sản to lớn như thế nhưng để những con người không có học thức làm như vậy có đúng không?” - anh Trung bức xúc viết.

Được biết, hiện tại bệnh viện đã đình chỉ công tác đối với nữ hộ sinh Phan Thị Vân.

Hoàng Hải


Ý kiến bạn đọc