Phát động Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính

13:04, 11/01/2018
|

(VnMedia) - Sáng nay (11/1), Lễ phát động cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2018 với chủ đề “Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính” đã chính thức được tổ chức tại trường Tiểu học Chu Văn An, Hà Nội.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp Cuộc thi được Hội đồng Đội Trung ương, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Hội Tem Việt Nam phối hợp tổ chức, dành cho các đội viên, thiếu niên từ 8 đến 15 tuổi (lớp 3 đến lớp 9) trong cả nước; kể cả các em trong độ tuổi quy định là người nước ngoài đang sinh sống, học tập tại Việt Nam.

Việc tìm hiểu và sưu tập đã trở thành một hình thức văn hóa có tính giáo dục về giá trị lịch sử và tư tưởng cao. Thông qua việc sưu tập tem, chơi tem mọi người không những có thể mở rộng tầm mắt, nâng cao tri thức, rèn luyện tính cách mà còn làm cho đời sống văn hóa tinh thần trở nên phong phú và nâng cao lòng tự hào dân tộc, yêu nước, chung tay bảo vệ gìn giữ môi trường. Đối với chủ đề “Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính”, theo thống kê đến nay, Bộ Thông tin Truyền thông và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã phát hành trên 400 mẫu tem về các loại động vật quý hiếm trong nước và ngoài nước, bà Chu Thị Lan Hương – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Bà Chu Thị Lan Hương – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phát biểu tại lễ phát động Cuộc thi.
Bà Chu Thị Lan Hương – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phát biểu tại lễ phát động Cuộc thi.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 11/01/2018 đến hết ngày 15/04/2018 (tính theo dấu Bưu điện). Để tham gia cuộc thi, các em thiếu niên cần trả lời 05 câu hỏi liên quan đến việc Bưu điện Việt Nam đã phát hành các bộ tem về các Vườn quốc gia, các loài động vật hoang dã, quý hiếm; Các biện pháp bảo vệ các loài động vật quý, hiếm; loài đặc hữu của Việt Nam được giới thiệu trên tem.

“Chúng tôi sẽ đánh giá cao các bài thi nào có đính kèm nhiều con tem gốc, khuyến khích các bài thi viết tay sạch đẹp thể hiện tinh thần tự lực của các em học sinh. Vì vậy các em nên tự lực làm bài thi một mình, không sử dụng bài photo copy”, Giáo sư Sử học Lê Văn Lan – Trưởng ban Giám khảo cuộc thi chia sẻ.

Bài dự thi ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ trường, nhà riêng và số điện thoại (nếu có). Các bài dự thi không đầy đủ thông tin cá nhân đều là những bài dự thi không hợp lệ. Đặc biệt, bài dự thi của cá nhân gửi qua đường bưu điện phải được dán tem, ngoài bì thư ghi rõ: “Bài dự thi sưu tập và tìm hiểu Tem Bưu chính năm 2018 với chủ đề “Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính”. Địa chỉ nhận bài dự thi là Trung tâm hỗ trợ và phát triển thiếu nhi Việt Nam - Tầng 7, số 64 Bà Triệu, Hà Nội.

Tiết mục văn nghệ của trường tiểu học Chu Văn An thể hiện tinh thần chung tay bảo vệ động vật quý hiếm hưởng ứng chủ đề Cuộc thi năm nay.
Tiết mục văn nghệ của trường tiểu học Chu Văn An thể hiện tinh thần chung tay bảo vệ động vật quý hiếm hưởng ứng chủ đề Cuộc thi năm nay.

Với hình thức sưu tập các con tem và bài viết cảm nhận của mình về chủ đề “Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính”, các em không chỉ hiểu hơn về sự phát triển, giá trị văn hóa của mỗi con tem bưu chính, mà đây còn là hoạt động thiết thực, để các em thiếu niên thể hiện vốn tri thức, hiểu biết của mình về các loài động vật quý, hiếm. Qua đó, góp phần giáo dục các em thiếu niên, nhi đồng và vận động các tầng lớp trong xã hội cùng chung tay bảo vệ các loài động vật quý, hiếm, đồng thời cam kết nói không với sản phẩm từ các loài động vật này.

Thông tin chi tiết về Thể lệ và câu hỏi cuộc thi được đăng tải trên website Hội đồng đội Trung ương: http://www.thieunhivietnam.vn và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam: http://www.vnpost.vn.

Tuệ Minh


Ý kiến bạn đọc