Cuộc thi Sáng tạo Xã hội 2017 đã tìm được chủ nhân các giải thưởng

10:25, 15/01/2018
|

(VnMedia) - 06 Giải thưởng thuộc hạng mục Sáng tạo không giới hạn và 06 Giải thưởng thuộc hạng mục Sáng tạo trẻ của Cuộc thi Sáng tạo Xã hội 2017 đã được trao cho các cá nhân, tổ chức có sáng kiến kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường tại Việt Nam.

SOIN Challenge 2017 chính thức khởi động từ ngày 15/9/2017 tại Hà Nội. Sau 03 tháng phát động, ban tổ chức (BTC) đã tiếp nhận gần 150 hồ sơ đăng ký tham dự trên cả nước. Trong số đó, 81 hồ sơ đến từ hạng mục Sáng tạo không giới hạn (SOIN Unlimited) và 68 hồ sơ đến từ hạng mục Sáng tạo trẻ (SOIN Junior) dành cho học sinh Trung học phổ thông. Sau quá trình lựa chọn, BTC đã trao giải cho 06 đội xuất sắc nhất từ Top 10 của hạng mục Sáng tạo không giới hạn và 06 đội xuất sắc nhất từ Top 12 của hạng mục Sáng tạo trẻ.

Hạng mục Sáng tạo không giới hạn (SOIN Unlimited) gồm có 01 Giải nhất: thuộc về sản phẩm SharingFarming.Net - Farmer 4.0 - Sàn của người Nông dân; 01 Giải nhì: CONNECTOR - Giải pháp kết nối nhu cầu hỗ trợ tâm lý học đường; 03 Giải ba gồm: Bavifa - Sản xuất phân hữu cơ an toàn bằng chế phẩm sinh học; GaT (Give and Take The Book);Nutree Center - Trung tâm Đào tạo Dinh dưỡng Cộng đồng và 01 Giải khuyến khích: mGreen - Dự án phân loại rác và tích điểm đổi quà.

Giải Nhất hạng mục Sáng tạo Không giới hạn.
Giải Nhất hạng mục Sáng tạo Không giới hạn.

Hạng mục Sáng tạo trẻ (SOIN Junior) có 01 Giải nhất: G.L.A.M - Kính thông minh hỗ trợ di chuyển cho người khiếm thị; 02 Giải Nhì gồm: Mr.HANDY - Ứng dụng giúp xây dựng thực đơn dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi; WAVE - Ứng dụng tương tác giữa giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh và 03 Giải Ba thuộc về” CURA - Ý tưởng Vòng tay cho trẻ tự kỷ; YOUNG CREATIVE CENTER -  Ý tưởng Trung tâm sáng tạo trẻ  nhằm khơi dậy đam mê và sự sáng tạo của giới trẻ; HILITES - Ý tưởng xử lí rác thải hữu cơ thành phân bón vi sinh trong đô thị.

Giải nhất hạng mục Sáng tạo trẻ.
Giải nhất hạng mục Sáng tạo trẻ.

Được biết, SOIN Challenge là một trong những hoạt động quan trọng của Dự án Kênh Ươm tạo Sáng kiến Xã hội (SOIN) nhằm tập hợp các sáng kiến kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường. Khác với các cuộc thi khởi nghiệp khác, SOIN Challenge đặc biệt chú trọng đến tiềm năng tạo tác động xã hội mà các sáng kiến tham gia có thể mang lại. Chính bởi điều này, BTC đã tổ chức 04 buổi nói chuyện dành cho các đối tượng như các tổ chức xã hội, sinh viên và các bạn học sinh nhằm truyền cảm hứng về xu hướng khởi nghiệp vì cộng đồng. Tiếp nối với các hoạt động này, các đội lọt vào vòng bán kết ở mỗi hạng mục cũng đã được tập huấn các kỹ năng như: Thấu hiểu khách hàng và người hưởng lợi, Hiểu vấn đề xã hội - Xác định Quy mô thị trường và đối thủ cạnh tranh, Phát triển sản phẩm nhằm trang bị cho các bạn các kiến thức khi bắt tay vào hiện thực hóa ý tưởng của mình.

Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn và Phát triển nguồn lực (IBE), Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã tổ chức Chung kết Cuộc thi Sáng tạo Xã hội 2017 (SOIN Challenge 2017). Cuộc thi được thực hiện trên nền tảng Kênh Ươm tạo Sáng kiến Xã hội Trực tuyến (SOIN) và được tài trợ bởi Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP).

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc