Cháy cực lớn tại khu đất chứa hàng nghìn tấm pin năng lượng mặt trời

14:41, 10/01/2018
|

Trưa 10/1, ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Cam Ranh (Khánh Hòa), cho biết, vào sáng cùng ngày đã xảy ra một vụ cháy lớn trên một khu đất chứa hàng nghìn tấm pin năng lượng mặt trời.

ảnh minh họa

ảnh minh họa

Theo Phó Chủ tịch TP Cam Ranh, vụ cháy xảy ra vào khoảng 7h30 cùng ngày, trên một khu đất ước khoảng 3.000m2, chứa hàng nghìn tấm pin năng lượng mặt trời. Khu đất này thuộc dự án điện mặt trời của Công ty CP Điện mặt trời T.A. (xã Cam Thịnh Tây, TP Cam Ranh). 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC tỉnh Khánh Hòa đã điều khoảng 10 xe chuyên dụng cùng hàng trăm chiến sĩ đến hiện trường.  “Đến trưa nay, vụ cháy về cơ bản đã được khống chế. Tuy nhiên, anh em đang cố gắng dập tắt luôn vì các tấm pin này đã cháy là cháy ngầm ở dưới”, Phó Chủ tịch TP Cam Ranh cho biết.  Hiện cơ quan điều tra TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đã có mặt và đang tiến hành khám nghiệm hiện trường. 

Theo Phó Chủ tịch TP Cam Ranh, hiện chưa có thống kê mức độ thiệt hại nhưng ước tính thiệt hại do vụ cháy gây ra là khá lớn. 

“Dự án này triển khai cũng đã lâu nhưng lâu nay do vướng giải tỏa. Họ đã nhập pin về đến nay cũng đã 7-8 tháng, mới vừa giải tỏa xong nên chưa tiến hành được”, ông Sơn nói. 

Hiện nguyên nhân vụ cháy kinh hoàng này đang được điều tra.

theo Dân Trí


Ý kiến bạn đọc