Sẽ kiểm điểm, xử lý Chủ tịch huyện đảo Phú Quốc do nhiều vi phạm

09:05, 29/12/2017
|

Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc phải kiểm điểm theo quy trình và nhận hình thức xử lý phù hợp do mắc phải một số khuyết điểm vi phạm.

Chủ tịch  huyện đảo Phú Quốc
Ông  Đinh Khoa Toàn - Chủ tịch huyện đảo Phú Quốc

Chiều 28/12, nguồn tin riêng của Pháp Luật TP.HCM cho biết Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kiên Giang đã họp xem xét, kết luận một số nội dung thuộc thẩm quyền. Theo đó, UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang kết luận ông Đinh Khoa Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, phải kiểm điểm theo quy trình và nhận hình thức xử lý phù hợp do mắc phải một số khuyết điểm vi phạm.

Cụ thể, UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang xác định ông Đinh Khoa Toàn trong lãnh đạo các đơn vị thuộc lĩnh vực phân công phụ trách chưa thật sâu sát. Có lúc, có nơi còn thiếu thường xuyên kiểm tra, uốn nắn để cán bộ cấp dưới và các đơn vị phụ trách xảy ra thiếu sót, sai phạm; công tác chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ được phân công phụ trách của các phó chủ tịch UBND huyện, UBND các xã, thị trấn và các cơ quan chuyên môn chưa được thường xuyên dẫn đến công tác giải quyết khiếu nại, tranh chấp đất đai theo thẩm quyền đạt kết quả chưa cao…

Công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực xây dựng thời gian qua còn nhiều hạn chế, vi phạm;  tình trạng xây dựng không phép, trái phép diễn ra khá phức tạp, có chiều hướng ngày càng gia tăng đến mức không quản lý và xử lý tháo dỡ được.

Ông Toàn cũng chưa kịp thời chỉ đạo cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương nắm bắt tình hình xây dựng trái phép gây mất an ninh trật tự trong khoảng thời gian dài 2007-2016 tại nơi thực hiện dự án….; không triển khai tổ chức thực hiện nghiêm các chủ trương và kết luận của chủ tịch UBND tỉnh; quyết định, bản án đã có hiệu lực pháp luật của tòa án gây thiệt hại và bức xúc đối với công dân và doanh nghiệp… 

Ngoài ông Đinh Khoa Toàn, UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang xác định ông Huỳnh Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, cũng phải kiểm điểm rút kinh nghiệm do mắc phải các hạn chế, khuyết điểm.

Cụ thể như ông là chủ tịch Hội đồng Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư huyện nhưng thiếu kiểm tra để cấp dưới đánh giá cấp công trình không đúng quy định, dẫn đến bồi thường sai với số tiền hơn 1,38 tỉ đồng; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu còn để tồn đọng nhiều hồ sơ không giải quyết và cũng không nêu rõ lý do; chỉ đạo lưu trữ hồ sơ địa chính không đủ thành phần theo quy định.

Vai trò tham mưu cho chủ tịch UBND huyện của ông Hưng trên lĩnh vực giải quyết khiếu nại, quản lý đất đai, xây dựng có lúc thiếu kịp thời để xảy ra sai phạm.

(theo PLO)