Mưa to tại Bình Định khiến hàng nghìn nhà dân bị ngập

19:45, 04/12/2017
|

Mưa to cộng với các hồ chứa xả nước khiến gần 4.000 nhà dân ở khu đông các huyện Tuy Phước, Phù Cát ngập trong nước.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Định vẫn còn hàng nghìn hộ dân ở các huyện Tuy Phước, Phù Cát, thị xã An Nhơn và một phường ở thành phố Quy Nhơn bị ngập. Ngày hôm nay toàn bộ học sinh ở tỉnh Bình Định nghỉ học, trừ thành phố Quy Nhơn.

Mưa to cộng với các hồ chứa xả nước khiến vùng hạ lưu bị ngập nặng. Gần 4.000 nhà dân ở khu đông các huyện Tuy Phước, Phù Cát ngập trong nước. Nhiều cánh đồng và các tỉnh lộ nước tràn qua làm cho việc đi lại gặp khó khăn. Đây là đợt ngập lụt thứ 4, cuộc sống của người dân càng thêm đảo lộn.

Mưa to kéo dài khiến các cánh đồng ngập mênh mông nước.
Mưa to kéo dài khiến các cánh đồng ngập mênh mông nước.

Ông Võ Thành Hải, xã Cát Chánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định cho biết, nếu mưa kéo dài thêm vài ngày nữa, người dân sẽ thiếu nước uống và lương thực, thực phẩm, lúa giống đã bị ướt, hư hỏng nên bà con thêm lo lắng.

“Cho tới giờ này khó khăn nhất đối với người dân chính là giống lúa hiện nay đã bị ướt trước thời điểm chuẩn bị sạ vụ Đông Xuân. Lương thực thực phẩm cấp thiết đang được bà con san sẻ cho nhau, đảm bảo trong vòng 3-4 ngày tới, nếu thời tiết còn mưa kéo dài cuộc sống người dân sẽ vô cùng khó khăn”, ông Hải chia sẻ.

Hiện nay, Tuy Phước là huyện bị ngập nặng nhất. Các tuyến đường tràn ở các xã khu đông như Phước Thắng, Phước Sơn, Phước Thuận... đều bị chia cắt. Đến chiều nay, có nơi nước ngập sâu hơn 1 mét, việc di chuyển chủ yếu bằng ghe nhỏ.

Nước mưa tràn vào nhà dân ngày càng cao.
Nước mưa tràn vào nhà dân ngày càng cao.

UBND huyện Tuy Phước đã yêu cầu các xã cử lực lượng dân quân tự vệ, phối hợp với công an canh gác tại các điểm nước tràn ngập, nghiêm cấm không để người dân tự ý qua lại.

Ông Trần Kỳ Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định cho biết, tại 2 đầu điểm ngập đều có lực lượng canh phòng, trên đường 640 có lực lượng cảnh sát giao thông cùng với dân quân tự vệ và công an địa phương của các xã 2 hướng dẫn không cho người và phương tiện tự ý lội qua.

Theo VOV


Ý kiến bạn đọc