Cháy nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 không thiệt hại về người

20:09, 19/12/2017
|

Vụ cháy tại nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 không có thiệt hại về người và thiết bị, chỉ bị cháy một số tấm xốp chống nóng và một số tấm tôn bao che nhà tua bin (hiện đang thống kê giá trị). Không ảnh hưởng đến tiến độ và các cơ quan chức năng đã đồng ý cho phép thi công trở lại.

Ban quản lý dự án Điện lực dầu khí Thái Bình 2 (Tập đoàn Dầu khí) vừa có thông cáo báo chí về vụ cháy tại nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2.

Thông cáo cho biết, vào lúc 9h45 ngày 19/12/2017, tại dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 đã xảy ra cháy tại khu vực sàn bê tông tầng 5 cạnh nhà tubin và gian bunker.

Vụ cháy tại dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 sáng nay
Vụ cháy tại dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 sáng nay

Ban quản lý dự án Điện lực Dầu khí Thái Bình 2 thuộc Tổng thầu PVC cho biết, ngay sau khi phát hiện cháy xảy ra, ban quản lý dự án Điện lực Dầu khí Thái Bình 2 cùng Tổng thầu PVC, các nhà thầu thi công khẩn trương huy động 2 xe chữa cháy lưu động trang bị tại dự án, các thiết bị chữa cháy tại chỗ, và lực lượng chữa cháy tại chỗ.

Ngoài ra, Ban quản lý dự án cùng cán bộ nhân viên, người lao động, tiến hành khoanh vùng, và chữa cháy, không để lan vào nhà tua bin và các khu vực xung quanh. Đồng thời, báo cáo kịp thời cho các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình cùng phối hợp xử lý.

Sau khoảng 12 phút khẩn trương, quyết liệt dập lửa, đến khoảng 9h57 đám cháy đã được dập tắt, khu vực cháy đã được khoanh vùng và cách ly hoàn toàn.

Về thiệt hải, ban quản lý dự án cho biết, không có thiệt hại về người và thiết bị, chỉ bị cháy một số tấm xốp chống nóng và một số tấm tôn bao che nhà tua bin (hiện đang thống kê giá trị). Không ảnh hưởng đến tiến độ và các cơ quan chức năng đã đồng ý cho phép thi công trở lại

Hiện tại các cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ nguyên nhân của vụ cháy.
 
Theo Vietnamnet

 


Ý kiến bạn đọc