Có hay không Sa Pa xuống -2 độ C, băng giá phủ trắng như tuyết?

20:16, 23/11/2017
|

Nhiều hình ảnh và thông tin cho rằng, nhiệt độ ở Sa Pa (Lào Cai) sáng nay (23/11) xuống đến -2 độ C, băng giá phủ trắng mọi vật.

Thông tin trên mạng xã hội cho rằng, băng giá phủ trắng ở Sa Pa. Ảnh chụp màn hình.
Thông tin trên mạng xã hội cho rằng, băng giá phủ trắng ở Sa Pa. Ảnh chụp màn hình.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh kèm theo thông tin, nhiệt độ sáng nay (23/11) ở Sa Pa có thời điểm xuống -2 độ C. Băng giá xuất hiện, phủ trắng các mái nhà, bàn ghế để ngoài trời, cây cối…

Thông tin băng giá xuất hiện, phủ trắng như tuyết khiến cộng đồng mạng xôn xao. Nhiều người còn cho rằng sắp có tuyết rơi nên chuẩn bị kế hoạch lên Sa Pa để “săn” tuyết.

Chiều cùng ngày, ông Lưu Minh Hải – Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Lào Cai đã phủ nhận thông tin trên.

Ông Hải cho hay: “Mấy hôm nay trời rét nên một số thanh niên nghịch ngợm, lấy ảnh cũ đưa lên để làm nóng mạng xã hội, chứ không có chuyện đó”.

Trao đổi thêm với PV, ông Phạm Đình Văn – Trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn Việt Bắc cho hay, nhiệt độ thấp nhất đo được ở Sa Pa từ hôm qua đến nay chỉ ở ngưỡng 5 độ C.

“Với mức nhiệt này thì Sa Pa khó có thể xuất hiện được băng giá”, ông Văn nói.

Theo ông Văn, chỉ có khu vực đỉnh Fansipan đã xuất hiện băng giá. Trung bình cứ lên cao 100m, nhiệt độ sẽ giảm thêm 0,5-0,6 độ C. Vì thế, nhiệt độ ở đỉnh Fansipan xuống đến âm độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong 2 ngày 24-25/11 không khí lạnh tiếp tục được tăng cường kết hợp với hội tụ trong đới gió Tây hoạt động mạnh trên khu vực Bắc Bộ gây mưa rải rác, vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ C, vùng núi 7-10 độ C, vùng núi cao dưới 6 độ C.

Khu vực Hà Nội từ đêm nay (23/11) trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng từ 12-15 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh liên tục được tăng cường và gió đông trên cao, từ ngày hôm nay (23/11) đến hết ngày 27/11 ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to; các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa to đến rất to.

Ở vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và khu vực Giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9; biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Theo Dân Việt


Ý kiến bạn đọc