Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu làm rõ "thư kêu cứu" của vợ Xuân Bắc

22:09, 20/11/2017
|

(VnMedia) - Chiều 20/11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Giám đốc Sở Nội vụ kiểm tra thông tin liên quan đến bà Nguyễn Hồng Nhung (vợ nghệ sĩ Xuân Bắc - PV) phản ánh về tiêu cực tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Theo Chỉ đạo, vào ngày 20/11, dư luận thông tin về việc bà Nguyễn Hồng Nhung – giảng viên Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đăng tải một bức thư lên Facebook cá nhân phản ánh một số biểu hiện tiêu cực tại nơi công tác.

Trước sự việc trên, ông Nguyễn Đức Chung giao Giám đốc Sở Nội vụ kiểm tra, xem xét đơn thư do bà Nguyễn Hồng Nhung đăng tải. Kết luận sẽ được công bố công khai đến tập thể, cá nhân có liên quan; báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 30/11/2017.

Trước đó, 2 tháng sau khi live stream trên trang cá nhân, bà Nguyễn Hồng Nhung tiếp tục đăng tải một bức thư được cho là gửi đến Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Trong thư, bà Nhung chia sẻ mình là người duy nhất trong khoa không được tham gia thẩm định và chấm thi.

Theo bà Nhung, khi nhận thấy có sự thỏa thuận không minh bạch và hỏi người chịu quản lý trực tiếp về vấn đề này, bà Nhung chỉ nhận được câu trả lời “không biết” và “do trên chỉ đạo”.

Nhận được câu trả lời của Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội về việc "không có mặt trong Hội đồng chấm thi tốt nghiệp", bà Nhung vẫn cảm thấy chưa thuyết phục và cho biết sẽ tiếp tục đấu tranh.

Tâm thư của giảng viên Nguyễn Thị Hồng Nhung gửi Chủ tịch Thành phố
Tâm thư của giảng viên Nguyễn Thị Hồng Nhung gửi Chủ tịch Thành phố

 Bà Nhung cũng viết trên Facebook: "Tôi là giảng viên khoa sân khấu điện ảnh và Múa , Trường CĐNT Hà nội (Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội), đã 14 năm, chưa bao giờ tôi cảm thấy lạc lõng và bế tắc như thời gian này. Khi danh dự của tôi bị xúc phạm đến mức không thể kiểm soát bản thân dẫn tới buổi livestream đấu tranh cho danh dự của tôi và quyền lợi của chuyên ngành. Trước đó, tôi đã có giấy đề nghị làm rõ nguyên nhân tại sao gạt tôi ra khỏi ban chấm thi theo đúng quy trình giải quyết thắc mắc, nhưng kết luận đều chung chung và không thoả đáng.

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc