Bố mẹ bàng hoàng khi xem clip con nhỏ bị người giúp việc bạo hành

20:12, 25/10/2017
|

Khi xem lại camera bố mẹ không khỏi bàng hoàng khi nhìn hình ảnh con mình mới 5 tháng tuổi bị người giữ trẻ đánh vào chân, vào đầu...

Hình ảnh bà L bế, đánh cháu bé được camera ghi lại.
Hình ảnh bà L bế, đánh cháu bé được camera ghi lại.

Theo trình bày của anh Đinh Văn Tài (SN 1984, trú phường Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An), sáng 24/10, khi đang ở chỗ làm, anh Tài bật màn hình camera theo dõi ở nhà, thấy bà Đặng Thị L. (SN 1961, trú xã Hưng Phúc, Hưng Nguyên, Nghệ An) đi tới tắt camera.

Thời điểm này trong nhà chỉ có bà L và bé Đinh A.N (gần 5 tháng tuổi) - con trai anh Tài ở nhà. Thấy có điểm bất thường, nhờ người thân qua kiểm tra thấy phích điện đã bị rút. Camera phòng ăn (nơi bà L. bế và chơi với cháu bé) mỗi ngày bị ngắt khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Anh Tài quyết định kiểm tra lại băng hình ghi được từ camera. Hình ảnh trong clip ghi lại vào khoảng 10h ngày 11/10, bà L. và con anh Tài nằm trên võng. Khi cháu bé thức dậy, bà L. vỗ vỗ vào người cháu sau đó lấy gối chẹn lên mặt cháu.

Có lẽ con anh khóc không chịu nín nên bà L. cầm chân kéo cháu rồi đánh mạnh vào người, vào vùng đầu cháu. “Bảo mẫu” này tiếp tục bế cháu lên, vừa đi vừa giật lắc cháu. Sau đó camera bị tắt.

“Con tôi mới có gần 5 tháng tuổi mà bà ấy đánh mạnh vào đầu, giặt lắc thế…thì sao cháu chịu đựng được. Trong thời gian bà L. trông nom, bé A.N hay quấy khóc về ban đêm, ngủ ít… Có thời điểm cháu cứ ăn vào là nôn, vợ tôi nghĩ con bị tiêu chảy. Đưa cháu đi kiểm tra tại các phòng khám và Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, các bác sĩ cho biết các dấu hiệu nội tiết bình thường nhưng sau thóp cháu bị phồng, khả năng bị phồng não. Bác sĩ kê đơn, dặn về nhà theo dõi thêm”, anh Tài cho biết.

Bà Đặng Thị L. được gia đình anh Tài thuê trông nom bé A.N và phụ việc nhà với mức lương 4 triệu đồng (bao ăn ở) từ ngày 5/10, hiện đang trong thời gian thử việc. Sau khi xem được clip, anh Tài về nhà, mở lại clip cho gia đình và bà L xem. Tuy nhiên, bà L. không thừa nhận có đánh bé A.N mà chỉ nhận tự vỗ vào chân mình để dỗ bé. Sau đó, anh Tài đã báo Công an phường Bến Thủy đến làm việc. Ngay trong tối 24/10, anh Tài cho bà L. nghỉ việc, thanh toán tiền công thời gian làm việc.

Đại úy Trịnh Việt Anh – Phó Trưởng CA phường Bến Thủy cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Công an phường Bến Thủy đã báo cáo, chuyển Công an TP Vinh để xử lý theo thẩm quyền. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

(theo VOV.vn)


Ý kiến bạn đọc