6,7 tỷ đồng dành xây dựng hệ thống nhà vệ sinh tiêu chuẩn tại các trường học của Bắc Giang

07:46, 21/10/2017
|

(VnMedia) - 15 trường Tiểu học (TH) và 11 trường Trung học cơ sở (THCS) của 8 huyện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sẽ được xây dựng hệ thống nhà vệ sinh tiêu chuẩn…

Công ty Samsung Việt Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang và Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) dưới sự hỗ trợ của Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) đã ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ xây dựng hệ thống nhà vệ sinh tiêu chuẩn tại 15 trường Tiểu học (TH) và 11 trường Trung học cơ sở (THCS) của 8 huyện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Samsung Việt Nam sẽ tài trợ tổng số tiền là 6,7 tỉ đồng cho dự án. Đây là hoạt động mang ý nghĩa lớn trong việc hỗ trợ ngành giáo dục cũng như địa phương nâng cao chất lượng các công trình vệ sinh, tạo điều kiện học tập và sinh hoạt tốt nhất cho các em học sinh.

Theo thảo thuận hợp tác, công ty Samsung Việt Nam sẽ khảo sát nhu cầu thực hiện dự án tại địa phương, hỗ trợ chi phí xây dựng hệ thống nhà vệ sinh theo đúng tiêu chuẩn đảm bảo vệ sinh và được lắp đặt các thiết bị hoàn chỉnh như hệ thống nước sạch, máng rửa tay, vòi lấy nước, tường xây bằng gạch không nung, ốp gạch men, sân đổ bê tông, bệ xí xổm đúc sẵn, tráng men sứ, mái lợp tôn và tường quét vôi. Hệ thống nước sinh hoạt sạch (nước máy) và nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn sẽ giúp tăng cường sức khỏe học đường, giảm tỷ lệ mắc các bệnh liên quan đến nước sạch và vệ sinh cho các em học sinh cũng như đội ngũ giáo viên.

Dự án sẽ được khánh thành và bàn giao vào tháng 1/2018 và dự kiến sẽ được triển khai trong các năm tiếp theo.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc