Vụ nhắn tin đe dọa Chủ tịch Đà Nẵng liên quan thế nào đến Chánh văn phòng Thành ủy?

19:28, 22/08/2017
|

Nguồn tin của Lao Động cho biết, một trong những nguyên nhân ông Cường nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng có liên quan đến ông Đào Tấn Bằng, Chánh văn phòng Thành ủy và cũng là em trai ông Cường.

Đào Tấn Cường Đào Tấn Bằng
Bên ngoài lô biệt thự L09 của bà Oanh - vợ của nghi can Đào Tấn Cường trên núi Sơn Trà

Việc ông Đào Tấn Cường bị Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi đe dọa giết người đã khiến dư luận TP.Đà Nẵng chấn động. Nhiều người cho rằng, sự việc có nguyên nhân từ sự mất đoàn kết nội bộ của lãnh đạo.

Tuy vậy, nguồn tin của Lao Động cho biết, một trong những nguyên nhân ông Cường nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng có liên quan đến ông Đào Tấn Bằng, Chánh văn phòng Thành ủy và cũng là em trai ông Cường.

Theo đó, quá trình rà soát các dự án đầu tư bất động sản, dự án du lịch sinh thái... trên Sơn Trà (theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ), cơ quan chức năng Đà Nẵng xác định, vợ của ông Cường - bà Lê Thị Ngọc Oanh có đứng tên sở hữu một lô biệt thự ký hiệu L09, với diện tích 300m2 nằm trong số 41 lô đất biệt thự Khu vực Suối Đá, quận Sơn Trà đang gây nhiều dư luận về sai phạm.

Quá trình sử dụng đất để xây biệt thự, bà Oanh đã mở rộng diện tích từ 300m2 (thời điểm 2006) xây biệt thự, thì đến tháng 9/2011, bà Oanh đã có được thêm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nâng diện tích đất lên đến 12.413m2, tức là tăng gấp… 41,3 lần so ban đầu.

Điều đáng nói, hàng loạt văn bản của UBND TP.Đà Nẵng được ban hành nhằm hợp thức hóa cho việc mở rộng diện tích sử dụng đất bất thường nêu trên được cho rằng, chính ông Đào Tấn Bằng, em trai của ông Cường đã tham mưu cho lãnh đạo TP cấp. Thời điểm làm các văn bản tham mưu, ông Bằng là Phó Trưởng phòng Quản lý Đô thị và sau đó là Phó Chánh Văn phòng UBND TP phụ trách lĩnh vực đô thị.

Những liên quan này đang được cơ quan chức năng xác minh và hiện chưa có kết luận.

Nghi can Cường được xác định có có hành vi dùng sim điện thoại rác, nhắn tin trực tiếp vào điện thoại Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ với nội dung đe dọa đến tính mạng cá nhân và gia đình ông Thơ thời điểm đầu tháng 7/2017. Sự việc đã được báo cáo Công an TP, Bộ Công an và Chính phủ ngay sau đó.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng cũng xác nhận, đang thụ lý các hồ sơ tố cáo liên quan đến ông Đào Tấn Bằng.

Trả lời phỏng vấn báo Lao Động, ông Thơ khẳng định, "không có quan hệ cá nhân hay mâu thuẫn riêng với ông Cường".

(theo Lao động)


Ý kiến bạn đọc