Việt Nam là nước duy nhất khối ASEAN có Huy chương Vàng Tin học quốc tế

20:09, 03/08/2017
|

Với kết quả 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Đồng, Việt Nam xếp thứ 17/84 nước tham dự và là nước duy nhất trong khối ASEAN có Huy chương Vàng.

Thông tin từ Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự Olympic Tin học quốc tế năm 2017 tại nước Cộng hòa Hồi giáo Iran đã mang về 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Đồng.

Đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự Olympic Tin học quốc tế năm 2017 tại nước Cộng hòa Hồi giáo Iran. Ảnh: Bộ GDĐT
Đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự Olympic Tin học quốc tế năm 2017 tại nước Cộng hòa Hồi giáo Iran. Ảnh: Bộ GDĐT

Em Lê Quang Tuấn - học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội đoạt Huy chương Vàng.

Hai em đoạt Huy chương Đồng là Nguyễn Hy Hoài Lâm - học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Quốc học, tỉnh Thừa Thiên - Huế và Phạm Cao Nguyên - học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Olympic Tin học quốc tế lần thứ 29 năm 2017 có tổng số 308 thí sinh đến từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Kết quả chung có 152 thí sinh đoạt Huy chương (26 HC Vàng 50 HC Bạc và 76 HC Đồng), chiếm tỷ lệ 49,35% số thí sinh tham dự. Với 1 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Đồng, Việt Nam đạt tỷ lệ 75%.

Đặc biệt, Việt Nam là một trong số 19 quốc gia và vùng lãnh thổ có Huy chương Vàng (cùng Nhật, Trung Quốc, Ba Lan, Australia, Rumania, Canada, Iran, Nga, Đài Loan, Ukraina, Hàn Quốc, Anh, Czech, Hungary, Đức, Bulgaria, Việt Nam, Brazil, Mỹ); theo xếp hạng không chính thức Việt Nam xếp thứ 17/84 và là nước duy nhất trong khối ASEAN có Huy chương Vàng.

Thành tích của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Tin học quốc tế năm 2017 đã khép lại một mùa Olympic khu vực và quốc tế thành công rực rỡ với 14 Huy chương Vàng, 12 Huy chương Bạc, 4 Huy chương đồng và 3 Bằng khen. Đây là thành tích cao nhất trong lịch sử dự thi Olympic khu vực và quốc tế các môn văn hóa dành cho học sinh phổ thông từ trước đến nay của học sinh Việt Nam, tiếp tục khẳng định thuyết phục vị thế của học sinh phổ thông Việt Nam trên đấu trường trí tuệ quốc tế.

(Theo Lao động)


Ý kiến bạn đọc