Hà Nội: 100% trường học có y sỹ trung cấp trở lên

17:50, 28/08/2017
|

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý vừa ký ban hành Kế hoạch số 194/KH-UBND triển khai công tác Y tế học đường năm học 2017-2018 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Y tế học đường
Ảnh minh họa

Mục tiêu của Kế hoạch là tiếp tục củng cố nhân lực và cơ sở vật chất cho công tác y tế học đường; nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc sức khỏe cho học sinh, sinh viên. Phát hiện sớm, điều trị kịp thời và dự phòng các bệnh thường gặp cho học sinh, sinh viên; thực hiện việc giám sát phát hiện sớm dịch bệnh trong trường học và các cơ sở giáo dục để xử lý kịp thời, triệt để. Kiểm tra, giám sát công tác an toàn vệ sinh thực phẩm không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong trường học và các cơ sở giáo dục.

100% trường học và các cơ sở giáo dục có phòng y tế riêng, bảo đảm diện tích, thuận tiện công tác sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe học sinh; phấn đấu 100% trường học có cán bộ y tế trình độ từ y sỹ trung cấp trở lên; 100% trường mầm non, phổ thông tổ chức kiểm tra, khám sức khỏe theo chuyên khoa cho học sinh.

100% trường học được kiểm tra vệ sinh học đường thường xuyên và 100% quận, huyện, thị xã triển khai mô hình điểm về truyền thông nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật trong trường học, góp phần từng bước giảm tỷ lệ mắc tật khúc xạ, gù vẹo cột sống, bệnh răng miệng,… và các yếu tố nguy cơ của sức khỏe trong trường học. Không để xảy ra dịch bện lớn, ngộ độc thực phẩm trong trường học và các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố.

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc