Bộ Y tế yêu cầu báo cáo vụ người nhà bệnh nhân tát vào mặt nữ bác sĩ

20:27, 22/08/2017
|

(VnMedia) - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An về việc xử lý vụ người nhà bệnh nhân đánh nữ bác sĩ ở bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An.

Người nhà bệnh nhân đánh nữ bác sĩ
Hình ảnh người nhà bệnh nhân đánh nữ bác sĩ (cắt ra từ clip)

Trước đó, chiều 21/8, bệnh viện 115 Nghệ An đã có bản tường trình, báo công an về sự việc một nhóm người vào bệnh viện hành hung nhân viên y tế của bệnh viện này.

Cụ thể, vào khoảng 21h42 tối 18/8, bệnh viện tiếp nhận anh Nguyễn Văn Nam (26 tuổi) bị tai nạn giao thông vào khoa cấp cứu để điều trị. Lúc nhập viện, bệnh nhân Nam vẫn tỉnh táo, tinh thần ổn định và có bị phù nề ở mặt. Sau khi thăm khám ban đầu, các bác sĩ phát hiện bệnh nhan Nam bị vỡ xương gò má và đã chỉ định đưa bệnh nhân đi chụp phim.

Chừng 10 phút sau, khi bác sĩ Hoàng Thị Minh đang trực ở khoa thì bất ngờ có một người đàn ông to cao đeo kính cận vào to tiếng và yêu cầu đưa bệnh nhân đi chụp phim. Bác sĩ Minh lúc này giải thích với người đàn ông này việc bác sĩ đã chỉ định chụp phim và chuẩn bị đưa đi chụp phim.

Tuy nhiên, người đàn ông trên vẫn lớn tiếng quát nạt, chửi bới rồi tát vào mặt, đấm liên tiếp vào đầu bác sĩ Minh khiến bác sĩ bị loạng choạng.

Lúc người đàn ông này đánh bác sĩ Minh, một nhân viên vệ sỹ của bệnh viện đã tiến vào để ngăn cản nhưng liền bị người này chỉ tay vào mặt quát nạt. Phát hiện sự việc, điều dưỡng Lê Quang Hoà đã đi từ trong phòng trực ra và yêu cầu người này dừng tay không được đánh người. Thấy thế, người đàn ông trên liền lao tới chỉ tay vào mặt chửi bới, đe doạ nhân viên y tế Hoà.

Xem qua đoạn camera cho thấy, không chỉ người đàn ông trên đánh vào mặt bác sĩ Minh và nhân viên Hoà mà khi 2 người này tránh vào phòng trực thì còn có 1 người đàn ông khác cũng to tiếng quát nạt rồi vác ghế định lao vào đánh. Người đàn ông này sau đó được xác nhận là ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch phường Trung Đô, TP Vinh.

Liên quan đến sự việc này, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa 115 khẩn trương xác minh thông tin báo chí nêu trên, đồng thời phối hợp chặt chẽ với cơ quan Công an địa phương điều tra làm rõ để truy cứu trách nhiệm đối với người đã hành hung nhân viên y tế trong vụ việc trên.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng yêu cầu Bệnh viện 115 Nghệ An nghiêm túc thực hiện Chỉ thị của Bộ trưởng về việc tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện, báo cáo nhanh kết quả xử lý vụ việc về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh trước ngày 26/8 để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ.

Hoàng Hải


Ý kiến bạn đọc