Xử lý công ty Nhã Khắc Lâm nếu tiếp tục hoạt động bán hàng đa cấp

20:13, 10/05/2017
|

Bộ Công Thương cho biết, đã có công văn gửi Sở Công Thương các tỉnh đề nghị giám sát hoạt động của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm, nếu phát hiện bán hàng đa cấp trái phép sẽ xử lý theo quy định.

Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy
Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy

 

Ngày 10.5, Cục Quản lý cạnh tranh đã có công văn số 561 thông báo sự việc tới các Sở Công Thương và đề nghị các Sở Công Thương phối hợp theo dõi sát hoạt động của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm, xử lý nghiêm theo quy định nếu Công ty này cố tình triển khai các hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương khi chưa được phép hoạt động.

Bộ Công Thương cũng cho biết, ngày 27.3.2017, Cục Quản lý cạnh tranh (Cục QLCT), Bộ Công Thương nhận được hồ sơ của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm (tên cũ là Công ty TNHH MTV Gano Excel Việt Nam) thông báo việc đổi tên Công ty và tiếp tục hoạt động bán hàng đa cấp từ ngày 4.4. 2017.

Căn cứ Nghị định 42, Cục QLCT đã có Thông báo xác nhận việc tiếp tục hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm. Tuy nhiên, do Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm chưa hoàn tất việc sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật nên đến thời điểm này, Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm vẫn chưa được phép hoạt động bán hàng đa cấp với tên gọi mới.

Theo phản ánh của báo chí và dư luận, dù chưa được phép hoạt động bán hàng đa cấp với tên gọi mới nhưng Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm đã có dấu hiệu tuyên truyền, quảng bá, thậm chí ký hợp đồng bán hàng đa cấp với nhiều cá nhân. Bộ trưởng Bộ Công Thương đã có chỉ đạo thành lập ngay Đoàn thanh tra để thanh tra và xử lý việc này.

Ngày 10. 5, Cục Quản lý cạnh tranh đã có công văn số 561/QLCT-P5 thông báo sự việc tới các Sở Công Thương và đề nghị các Sở Công Thương phối hợp theo dõi sát hoạt động của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm, xử lý nghiêm theo quy định nếu Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm cố tình triển khai các hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương khi chưa được phép hoạt động.

Trước đó, vào ngày 25.4, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy đã chủ động nộp hồ sơ đến Bộ Công Thương xin chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp và được chấp thuận. Tuy nhiên ngay sau đó, trên fanpage của Công ty này đưa ra thông tin: Công ty Nhã Khắc Lâm sẽ là công ty con thuộc Tập đoàn Thiên Ngọc Minh Uy tiếp tục "sự nghiệp" bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy. Sự việc đã khiến dư luận nghi ngờ, thực chất Thiên Ngọc Minh Uy chỉ dùng chiêu "ve sầu thoát xác" chứ không dừng hoạt động. Ngay sau đó, theo phản ánh của một số người dân, Nhã Khắc Lâm đã tiếp tục ký hợp đồng bán hàng đa cấp. 

Theo Người Lao Động

 


Ý kiến bạn đọc