Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định bị kỷ luật cảnh cáo

20:17, 25/05/2017
|

Ban Bí thư đã bỏ phiếu kín 100% thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Thiện, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định.

Chiều 25/5, Văn phòng Trung ương Đảng đã phát thông cáo về việc thi hành kỷ luật đối với nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định Nguyễn Văn Thiện.

Theo đó, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để xem xét báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Thiện.

Dựa trên báo cáo kết quả giải quyết đơn tố cáo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định có trách nhiệm trong việc bổ sung quy hoạch, bổ nhiệm đối với cán bộ không bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn và không đúng quy định. Ông Thiện cũng đã thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy ký văn bản đề nghị Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về cổ phần hoá Cảng Quy Nhơn không thuộc trách nhiệm của tỉnh, không thông qua tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo Quy chế làm việc của Tỉnh ủy.

Nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định Nguyễn Văn Thiện. Ảnh: Vietnamnet.
Nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định Nguyễn Văn Thiện. Ảnh: Vietnamnet.

Những vi phạm của nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định đã ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, cần áp dụng hình thức kỷ luật theo Quy định số 181-QĐ/TW, ngày 30/3/2013 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm.

Thông cáo của Văn phòng Trung ương Đảng cũng cho hay qua quá trình kiểm điểm, ông Nguyễn Văn Thiện đã thấy rõ được các vi phạm, khuyết điểm và trách nhiệm, đồng thời tự nhận hình thức kỷ luật trên cương vị người đứng đầu.

Từ đó, Ban Bí thư đã bỏ phiếu kín 100% thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Thiện.

Theo Zing


Ý kiến bạn đọc