Nhật và Malaysia bắt giữ 35 người Việt

16:57, 07/04/2017
|

(VnMedia) - Nhật Bản cho biết vừa bắt giữ 7 công dân Việt Nam nhưng chưa cung cấp thông tin về nguyên nhân của vụ bắt giữ này. Trong khi đó, Malaysia bắt giữ 02 tàu cá và 28 ngư dân Việt Nam.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, ngay sau khi nhận được thông tin các cơ quan chức năng Malaysia bắt giữ 02 tàu cá và 28 ngư dân ngày 02/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã có công hàm đề nghị các cơ quan chức năng sở tại (Bộ Ngoại giao, Cơ quan thực thi pháp luật trên biển, Cảnh sát Hoàng gia) cung cấp thông tin chính thức về vụ việc.

Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang tiếp tục theo sát vụ việc, đồng thời làm rõ những thông tin liên quan để có các biện pháp bảo hộ phù hợp đối với những ngư dân này.

Trong một diễn biến riêng rẽ khác, theo thông tin ngày 07/4 của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, sau nhiều lần liên hệ với cơ quan cảnh sát tỉnh Osaka để tìm hiểu và nắm thông tin, cho đến trưa ngày 07/4, phía cơ quan cảnh sát tỉnh Osaka khẳng định 07 người bị bắt trên là công dân Việt Nam và bị bắt tại địa bàn tỉnh Osaka. Phía cảnh sát tỉnh Osaka cũng cho biết do vụ việc đang trong quá trình điều tra nên không thể cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đang tích cực tìm hiểu thông tin, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Nhật Bản bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các công dân nói trên.

Liên quan đến vụ việc 01 công dân Việt Nam bị tử vong khi rơi từ một căn phòng ở tầng 15 của khách sạn Hotel Boss sáng 29/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cho biết theo thông báo của Trung tâm Cảnh sát Singapore, đây là một vụ tự tử, không có dấu hiệu hình sự liên quan. Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đang phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết và cùng gia đình lo hậu sự cho nạn nhân.

Hải Yến


Ý kiến bạn đọc