Người đàn ông lạ và chiêu khiến người bán vé số 'ăn trái đắng'

08:58, 22/04/2017
|

Ở  TP Huế xuất hiện tình trạng nhiều người bán vé số dạo đã bị một người đàn ông lạ mặt lừa đảo chiếm dụng nhiều triệu đồng.

Với thủ đoạn đánh tráo tờ dò kết quả thật bằng tờ giả có dãy số trúng thưởng trùng với vé số mà đối tượng đã thủ sẵn, nhiều người bán vé số đã bị “ăn trái đắng”.

Người bán vé số phải “ngậm trái đắng” vì chiêu lừa táng tận lương tâm của kẻ lạ mặt

Nạn nhân của đối tượng lạ mặt hướng đến để lừa đảo thường là những phụ nữ bán vé dạo có gia cảnh rất khó khăn. Họ thường sống ở các vùng ngoại thành, sáng đi xe đạp lên TP Huế lấy vé tại các đại lý đi bán với thu nhập từ 80-100.000 đồng/ngày.

Bà Nguyễn Thị Sương (48 tuổi, trú ở làng Mỹ Lam, xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang) kể, cách đây mấy ngày, khi đang bán vé số ở đường Phạm Văn Đồng, bà được một người đàn ông gọi lại xin xem tờ dò kết quả trúng thưởng.

“Sau khi dò kết quả, ông ta nói có trúng 6 tờ vé số Ninh Thuận. Tôi kiểm tra tờ dò thì đúng là trúng 6 tờ, giải 500.000 nghìn đồng/tờ. Tôi nói để dẫn về đại lý đổi vé trúng thưởng nhưng người này bảo cần đi gấp nên nhờ tôi đổi giùm luôn”, bà Sương kể.

Lúc đó trong túi bà Sương còn 1 triệu đồng nên chỉ đồng ý đổi 2 tờ vé số trúng thưởng.

“Đổi xong, ông ta có mua ủng hộ 10 vé rồi đi. Đến chiều tối, khi tôi về đại lý đổi vé thì chủ đại lý bảo 2 vé này không trúng thưởng. Kiểm tra tờ dò số thì phát hiện kết quả không đúng. Khi ấy, tôi mới biết mình bị lừa”, bà Sương cho hay.

Đối tượng lạ mặt in sẵn kết quả dò theo ý mình rồi thông báo trúng thưởng để lấy tiền người bán số dạo

Nhiều phụ nữ bán vé số dạo như bà Thủy (54 tuổi, trú Phú Khê, Phú Vang), bà Trân, bà Huê (cùng trú xã Phú Mỹ, Phú Vang)… cũng rơi vào tình cảnh tương tự.

Bà Nguyễn Thị Thủy đi bán vé số dạo gần 10 năm nay nhưng đây là lần đầu tiên bị mất tiền oan vì chiêu lừa của người đàn ông lạ mặt.

Bà kể, cách đây mấy ngày, khi đang bán vé số ở đường Phạm Văn Đồng (TP Huế), bà được một người đàn ông gọi lại hỏi xem tờ thông báo kết quả vé số Ninh Thuận. Cũng như bà Sương, bà Thủy đã cả tin đổi luôn 6 tờ vé số cho người đàn ông với tổng số tiền 3 triệu đồng.

Đến chiều tối, khi về đại lý, bà Thủy thất thần vì mất đi số tiền làm việc cả tháng trời.

Cũng với thủ đoạn như trên, người đàn ông lạ mặt đã lừa của chị Nguyễn Thị Huê 2 vé số giải 250.000 đồng; chị Trân trú ở xã Phú Mỹ bị lừa 6 vé giải 500.000 đồng…

Một chủ đại lý phân phối vé số ở TP Huế cho biết, sau khi nắm được thông tin vụ việc, phía đại lý đã hướng dẫn người bán vé số trình báo với cơ quan chức năng, đồng thời báo cáo thực trạng cho các văn phòng xổ số kiến thiết nhằm cảnh báo người bán vé số dạo cẩn trọng, tránh bị lừa mất tiền oan.

Theo Quang Thành/VietNamNet


Ý kiến bạn đọc