Không khí lạnh áp sát phía Bắc, gió mạnh và mưa, dông

10:03, 21/04/2017
|

(VnMedia) - Sáng nay (21/4), không khí lạnh đã tiến sát đến các tỉnh biên giới phía Bắc nước ta, từ chiều và đêm nay ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông; trong cơn dông khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

mưa rét
Từ đêm nay, Bắc Bộ chuyển rét, nguy cơ cao có mưa dông, tố lốc
Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương dự báo, sáng nay (21/4), không khí lạnh đã tiến sát đến các tỉnh biên giới phía Bắc nước ta.

Dự báo trưa và chiều nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng tới các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều và đêm nay ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông; trong cơn dông khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp độ 1.

Từ đêm nay các tỉnh miền Bắc chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 19-22 độ C, vùng núi 16-19 độ C.

Khu vực Hà Nội từ chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Từ đêm nay trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ C.

Từ đêm nay ở Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. 

Tuệ Khanh


Ý kiến bạn đọc