Thủ tướng yêu cầu khẩn cấp tìm kiếm số thuyền viên tàu Hải Thành 26 gặp nạn

20:17, 28/03/2017
|
(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện về việc tìm kiếm cứu nạn tàu vận tải Hải Thành 26 bị chìm tại khu vực biển Bà Rịa – Vũng Tàu.
 
Công điện nêu rõ: Về sự cố chìm tàu vận tải Hải Thành 26 tại khu vực biển Bà Rịa – Vũng Tàu làm một số thuyền viên mất tích, Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi, động viên đối với các thuyền viên bị nạn, thân nhân của các thuyền viên đang còn mất tích và yêu cầu:
 
1. Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng, các Bộ, ngành và địa phương liên quan khẩn trương triển khai các biện pháp khẩn cấp tìm kiếm số thuyền viên hiện đang còn mất tích; phối hợp với Bộ Công an làm rõ nguyên nhân xảy ra tai nạn nêu trên báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 
 
2. Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và chủ tàu vận tải Hải Thành 26 tổ chức thăm hỏi, động viên đối với các thuyền viên bị nạn và thân nhân các thuyền viên đang còn mất tích.
 
3. Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Cục Hàng hải Việt Nam và cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý hoạt động vận tải trên biển, đảm bảo an toàn, không để xảy ra vụ việc đâm va tương tự.

 

Vị trí tàu Hải Thành 26 gặp nạn (dấu đỏ). Ảnh: Google Maps - VTV
Vị trí tàu Hải Thành 26 gặp nạn (dấu đỏ). Ảnh: Google Maps - VTV

Trước đó, như thông tin đã đưa, lúc 5 giờ ngày 28/3, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam thông tin có phát hiện một phao cứu sinh của tàu Hải Thành 26 trôi nổi trên biển, cách Vũng Tàu 43 hải lý.

Nhận được thông tin, Trung tâm 3 phát thông báo cho các tàu hàng đang qua lại khu vực này đến vụ trí phao trôi nổi. Một lúc sau, tàu Petrolimex 14 đến hiện trường phát hiện 2 phao cứu sinh của tàu Hải Thành 26. Trong đó có hai người đang ở trên một phao, phao còn lại không có thuyền viên nào.
 
Đến trưa 28/3, hai thuyền viên tàu Hải Thành 26 đã được chuyển qua tàu SAR 413 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 (Trung tâm 3) để chăm sóc sức khỏe.
 
Hai thuyền viên được cứu vớt ngay sau đó, cho  biết khoảng hơn 0 giờ ngày 28/3, tàu Hải Thành 26 đang chở gần 30 tấn hàng đang hành trình từ Hải Phòng đi Cần Thơ thì bất ngờ bị một tàu lạ đâm chìm.
 
Chỉ chưa đầy 5 phút, tàu Hải Thành chìm hoàn toàn cùng với các thuyền viên. Hai thuyền viên được cứu sống chưa xác định được vị trí tàu bị nạn.
 
Tiến Vinh

Ý kiến bạn đọc