Làm rõ việc ngang nhiên phá rừng phòng hộ ở Phú Yên

17:55, 22/03/2017
|

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu UBND tỉnh Phú Yên kiểm tra, làm rõ những vấn đề báo chí phản ánh về việc phá rừng phòng hộ, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái quy định.

phá rừng phòng hộ

Hiện trường vụ người dân ngăn chặn phá rừng phòng hộ ở Hòa Hiệp Bắc. (Ảnh cắt từ clip)

Theo phản ánh của báo chí và một số hình ảnh, video trên các trang mạng xã hội, người dân ở Phú Yên phát hiện HTX Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Hòa Hiệp Bắc (huyện Đông Hoà, tỉnh Phú Yên) ngang nhiên chặt cây trong rừng phòng hộ giữa ban ngày rồi chở đi.

Về việc này, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu UBND tỉnh Phú Yên kiểm tra, làm rõ những vấn đề báo nêu trên. Nếu đúng phải xử lý nghiêm theo các quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10/4/2017.

Trước đó, báo NLĐ đưa tin, vụ việc xảy ra sáng 5/3 và được gần 30 người dân thôn Uất Lâm, xã Hòa Hiệp phát hiện, ngăn chặn. Những người ở HTX Dịch vụ Hòa Hiệp Bắc sau đó đã gọi điện báo UBND và Công an xã Hòa Hiệp Bắc để can thiệp nhưng người dân vẫn không chịu, buộc phải lập biên bản hiện trường và áp tải số gỗ đã chặt hạ về trụ sở UBND xã. Sau đó, đăng các video quay vụ việc lên Facebook.

Trong các video có hình ảnh xe chất đầy gỗ đang bị người dân chặn. Tại hiện trường, nhiều người dân nói: “Đây là công sức của bà con từ xưa đến giờ. Trồng từng cây, bảo vệ đến lúc này. Đây là chúng tôi bảo vệ lợi ích chung”.

Đặc biệt, trong video có hình ảnh một người được xác định là ông Huỳnh Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Hiệp Bắc, người được đại diện của HTX Dịch vụ Hòa Hiệp Bắc gọi đến. Trao đổi với người dân tại hiện trường, ông Dũng nói: “Thứ nhất là cho khai thác cây dương khô, thứ hai là một số cây dương tươi để xẻ ván, cản đập thì đã có thống nhất kết luận của đảng ủy, UBND chỉ đạo rồi”.

Mỹ Hạnh


Ý kiến bạn đọc