Khởi công dự án 'uống nước học đường'

16:56, 20/03/2017
|
(VnMedia) - Công ty CP Karofi Việt Nam đã phối hợp với Ban Giám hiệu trường Mầm non Tân hội tổ chức lễ khởi công dự án “ Nước uống học đường” tại trường mầm non Tân Hội - Xã Tân Hội - Huyện Đan Phượng - Hà Nội.  
 
Dự án “nước uống học đường” được Trường mầm non Tân Hội thực hiện đầu tư trực tiếp theo hình thức hợp tác với công ty CP Karofi Việt Nam. Và được triển khai theo nguyên tắc có sự tham gia của cộng đồng, công bằng, hiệu quả và bền vững.
 
Bằng việc áp dụng những công nghệ lọc tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay, trong đó có màng lọc RO DOW Filmtec được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, tạo ra nguồn nước uống đảm bảo chất lượng đúng tiêu chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT. Giúp nhà trường chủ động trong cung cấp nước uống cho học sinh đảm bảo cả về chất và lượng.
 
Toàn bộ hệ thống từ bộ phận lọc đến đường ống, hệ thống vòi uống nước đều tuân thủ tuyệt đối các quy chuẩn kỹ thuật về an toàn chất lượng nước, có kiểm tra định kỳ thường xuyên nên loại trừ những nguy cơ tiềm ẩn do sử dụng bình nước nhiều lần, cũng như chất lượng của một số loại nước bình không đạt chất lượng, loại trừ các tác nhân gây bệnh do sử dụng nước không hợp vệ sinh gây ra.
 
Ông Lê Thanh Bình – GĐKD Toàn quốc công ty Karofi Việt Nam cho rằng, việc xây dựng hệ thống máy lọc nước  sẽ tạo cơ hội để các học sinh của trường Mầm non Tân Hội chuyển từ việc dùng nước không an toàn và không kiểm soát được chất lượng sang dùng nguồn nước an toàn và thường xuyên được kiểm soát chất lượng, góp phần cải thiện và nâng cao điều kiện sống của học sinh trong khu vực xã Tân Hội. Giảm thiểu các tác động, bệnh tật do sử dụng nước không hợp vệ sinh gây ra. Cung cấp nước uống tinh khiết lâu dài và bền vững cho tất cả các cháu học sinh, cán bộ giảng dạy tại nhà trường. 
 
TH

Ý kiến bạn đọc