Bộ hài cốt tại bể phốt: Nhiều người nhận là nhân thân

11:10, 24/03/2017
|

Liên quan đến trường hợp phát hiện bộ hài cốt trong bể phốt tại thị trấn Chuối, Nông Cống, Thanh Hóa, nhiều gia đình lân cận đến nhận thân nhân của bộ hài cốt.

Chiều ngày 23/3, sau khi bộ hài cốt được nhà anh Cường, địa chỉ tại tiểu khu Nam Tiến, thị trấn Chuối, huyện Nông Cống cùng thợ xây phát hiện và mai táng tại nghĩa trang Đồng Chùa thì đã có nhiều gia đình lân cận đến nhận thân nhân của bộ hài cốt, theo tin tức trên báo Thanh Tra.

Bể phốt nơi phát hiện bộ hài cốt. Ảnh: Báo VnExpress.
Bể phốt nơi phát hiện bộ hài cốt. Ảnh: Báo VnExpress.

 Một người dân gần nơi phát hiện bộ hài cốt cho biết, sau khi gia đình anh Cường phát hiện và làm các thủ tục chôn cất thì đã có gia đình liên lạc đến nhận là thân nhân của gia đình họ.

Chính quyền địa phương đã hướng dẫn các gia đình này đến Công an tỉnh Thanh Hóa để làm thủ tục giám định ADN nhận dạng xem có đúng là người thân hay không. 

Theo anh Nguyễn Văn Cường (ở thị trấn Chuối, huyện Nông Cống), chiều 19/3, gia đình anh thuê thợ về xây cất căn nhà mới ở thôn Nam Tiến. Khi đang hút bể phốt phía cuối mảnh đất, anh Cường và nhóm thợ bàng hoàng phát hiện hộp sọ người phía dưới, báo Vnexpress đưa tin.

“Tiếp tục hút nước, chúng tôi nhìn thấy nhiều mảnh xương cốt rời rạc”, anh Cường kể và cho hay đã cho dừng ngay hoạt động xây dựng, báo cáo chính quyền địa phương. Hiện công tác khám nghiệm, lấy mẫu xương cốt đã hoàn tất, gia chủ mai táng nạn nhân ở nghĩa trang gần nhà.

Nguồn tin từ cơ quan điều tra cho hay, nạn nhân bước đầu được xác định là nữ giới, cao 1,55 m, khoảng 30 tuổi và người này đã chết khoảng 3 – 7 năm trước.

Hiện cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết đang giám định mẫu hài cốt một bộ xương người vừa được phát hiện trong bể phốt.

                                                                                (Theo doanhnghiepvn)


Ý kiến bạn đọc