Thông tin thêm về vụ hơn 200 học sinh nghi ngộ độc tại Vĩnh Long

09:58, 12/02/2017
|

Sau gần 1 ngày nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm, hơn 200 học sinh tiểu học tại Vĩnh Long đã xuất viện, chỉ còn 4 em bị nặng vẫn phải nằm viện tiếp tục điều trị..

Ngày 11/2, thông tin từ sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, hơn 200 học sinh ở 3 trường tiểu học trên địa bàn nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm đã xuất viện, chỉ còn 4 em tiếp tục điều trị ở bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long.

 

Hàng loạt em học sinh nhập viện điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long vào tối 10/2 (Ảnh Thanh Lâm).

Như báo Người Đưa Tin phản ánh, sau khi ăn cơm tại trường, chiều 10/2, hàng loạt học sinh tiểu học của 3 điểm trường gồm: Trường tiểu học A thị trấn Long Hồ (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long); trường tiểu học Chu Văn An và trường tiểu học Trương Định (TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) có triệu chứng nôn ói, nhức đầu, đau bụng, tiêu chảy,… nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Đến tối 10/2, ban Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long vẫn đang túc trực tại khoa Nhi của bệnh viện để chỉ đạo, theo dõi tình hình sức khỏe của các em học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Bác sĩ Hồ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long đã trực tiếp có mặt chỉ đạo tăng cường nhiều bác sĩ ở các khoa đến hỗ trợ (Ảnh: Thanh Lâm).

Trao đổi với PV Người Đưa Tin, bác sĩ Hồ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết, khoảng 16h30 ngày 10/2, khoa Cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận hàng loạt học sinh có triệu chứng chung là đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, buồn ngủ,… Ban Giám đốc bệnh viện đã nhanh chóng tăng cường nhiều bác sĩ ở các khoa đến hỗ trợ.

Chiều cùng ngày, ông Ngô Thanh Sơn, Trưởng phòng GD&ĐT TP. Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) cũng có mặt tại bệnh viện để nắm tình hình. Ông Sơn cho biết thêm: “Sau khi các em học sinh ăn cơm dương châu và canh, các em này đều có triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy,… nên được giáo viên của trường đưa đến bệnh viện cấp cứu”.

Bác sĩ đang ghi nhận thông tin ban đầu của một em học sinh nghi ngộ độc để điều trị vào tối 10/2 (Ảnh: Thanh Lâm).

Cũng theo ông Sơn, các điểm trường nêu trên đều do một cơ sở cung cấp thức ăn trên địa bàn cung ứng. Mỗi ngày, cơ sở này cung cấp khoảng 1.000 suất cơm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, sở Y tế tỉnh Vĩnh Long đã chỉ đạo chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm, trung tâm Y tế huyện Long Hồ phối hợp các ngành chức năng tiến hành lấy mẫu thức ăn để kiểm tra, đồng thời có quyết định đình chỉ cơ sở vi phạm và có hướng xử lý sau khi có kết quả kiểm nghiệm.

Hiện vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Theo Nguoiduatin


Ý kiến bạn đọc