Quảng Ninh thu phí... dừng đỗ xe

07:14, 16/02/2017
|

Thông tin từ UBND TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) cho biết, từ ngày 1/3 sẽ chính thức thực hiện thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố đối với việc tạm dừng, đỗ ô tô.

Cụ thể theo kế hoạch, mức thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố đối với việc tạm dừng, đỗ xe ô tô ở hè đường, lòng đường, lề đường được phép đỗ theo quy hoạch là 10.000 đồng/xe cho 1 lần dừng, đỗ và 200.000 đồng/xe trong 1 tháng. Việc triển khai thu phí dừng, đỗ xe ô tô trên địa bàn thành phố nhằm tạo nguồn thu ổn định cho ngân sách nhà nước và góp phần tăng cường công tác quản lý, lập lại trật tự lề đường, hè phố.

Để thực hiện kế hoạch này, TP Cẩm Phả cũng yêu cầu Phòng Quản lý đô thị triển khai tổ chức cắm biển báo, kẻ vạch sơn dừng, đỗ theo đúng quy hoạch. Phòng Tài chính - Kế hoạch khảo sát các điểm dừng, đỗ, tham mưu cho UBND TP giao chỉ tiêu thu phí tạm dừng, đỗ ô tô cho UBND các phường…

Trao đổi với PV Dân trí chiều 15/2, một lãnh đạo UBND TP Cẩm Phả xác nhận thông tin trên và cho biết, thành phố cũng mới chỉ thực hiện thí điểm, mức thu cũng sẽ áp dụng theo từng tuyến đường.

Khi được hỏi việc thu phí này liệu có vấp phải sự phản ứng từ phía người dân? Vị lãnh đạo này thừa nhận điều này là khó tránh. Nguyên nhân là do hiện tại thành phố mới chỉ tạo được được một số bãi xe tĩnh và điểm đỗ, việc thu phí tại đây không có gì phải quan ngại. Tuy nhiên tại lòng đường, hè phố chưa hình thành bãi xe, điểm đỗ thì việc thu phí khó tránh khỏi bị người dân phản ứng.

“Nếu người dân có phản ứng thì chúng tôi sẽ cố gắng giải thích, tuyên truyền…”, vị lãnh đạo này chia sẻ.

Theo Dân Trí

 

 


Ý kiến bạn đọc