Nữ sinh tốt nghiệp đại học loại giỏi tình nguyện nhập ngũ

17:18, 11/02/2017
|

Trong mùa tuyển quân lên đường nhập ngũ năm 2017 của tỉnh Sóc Trăng, một nữ sinh viên vừa tốt nghiệp đại học loại giỏi đã tình nguyện làm đơn nhập ngũ và trở thành nữ tân binh duy nhất của tỉnh này. Đó là tân binh Đỗ Thị Phương Thảo (SN 1994).

Nữ tân binh Đỗ Thị Phương Thảo sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng. Ông bà nội, ngoại của Thảo đều là người lính. Ba em hiện tại cũng là một người lính đang công tác tại một đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 9.

Nữ sinh Đỗ Thị Phương Thảo sau khi tốt nghiệp đại học loại giỏi đã tình nguyện lên đường nhập ngũ.
Nữ sinh Đỗ Thị Phương Thảo sau khi tốt nghiệp đại học loại giỏi đã tình nguyện lên đường nhập ngũ

Nữ tân binh Phương Thảo kể: “Ngay từ nhỏ em đã thích được làm bộ đội. Mỗi lần ra đón ba đi làm về trong bộ quân phục màu xanh lá cây trông chững chạc, mạnh mẽ, em thích lắm. Biết con gái thích làm người lính, ba em rất ủng hộ. Mỗi lần trò chuyện với em về người lính, ba luôn nhắc đến những gian khổ, vất vả mà ba và những người lính phải trải qua, em biết không phải ba không muốn em trở thành người lính mà ba đang tập cho em làm quen với môi trường quân đội… về mặt tâm lý”.

Thảo cho hay, tháng 12/2016, em tốt nghiệp Đại học Cần Thơ hai chuyên ngành Kinh tế Nông nghiệp và Marketing đều đạt loại giỏi. Em có kế hoạch tìm việc làm tại Cần Thơ, nhưng khi biết trong đợt tuyển quân năm 2017 này của tỉnh Sóc Trăng có 1 chỉ tiêu dành cho nữ nên em làm đơn tình nguyện gia nhập Quân đội nhân dân Việt Nam.

“Đơn gửi đi rồi nhưng em vẫn hồi hộp vì chỉ có 1 chỉ tiêu dành cho nữ mà thôi. Thật may mắn cho em khi đơn của mình được Hội đồng nghĩa vụ quân sự địa phương chấp nhận. Từ khi nhận được thông báo tòng quân nhập ngũ, em rất vui vì ước mơ trở thành người lính của mình đã thành sự thật. Vẫn biết vào quân đội sẽ phải trải qua nhiều khó khăn vất vả, nhưng em sẽ phấn đấu rèn luyện để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ước mơ của em là được phục vụ lâu dài trong quân đội, nối tiếp truyền thống của gia đình”, Phương Thảo chia sẻ.

Thượng tá Hoàng Việt Long - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự TP Sóc Trăng, cho biết: “Đã nhiều năm Sóc Trăng không có chỉ tiêu dành cho nữ, năm nay chỉ có một chỉ tiêu và thật vui khi một chỉ tiêu nữ duy nhất đó được cấp trên giao cho TP Sóc Trăng. Hiện nay tân binh Đỗ Thị Phương Thảo đã hoàn thành các thủ tục và đã có mặt tại hội trại tòng quân với tâm thế rất vui. Chúng tôi cũng thăm hỏi, động viên em cố gắng phấn đấu thật tốt để hoàn thành nhiệm vụ của mình”.

Cao Xuân Lương/Dân Trí


Ý kiến bạn đọc