Hơn 50 người nhập viện sau khi ăn cỗ cưới ở Hà Giang

08:26, 16/02/2017
|

Vụ ngộ độc tập thể xảy ra sau khi người dân tham dự bữa cỗ cưới tại gia đình ông Hoàng Văn Kim (thôn Thượng 3, xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang) vào trưa 13/2.

Một vụ nghi bị ngộ độc thực phẩm tập thể vừa xảy ra tại xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang).
Một vụ nghi bị ngộ độc thực phẩm tập thể vừa xảy ra tại xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang).

Nhà chức trách địa phương cho biết, sau khi đến ăn cỗ cưới tại gia đình ông Hoàng Văn Kim (thôn Thượng 3, xã Đản Ván) vào trưa 13/2, đến rạng sáng 15/2, hàng chục người dân địa phương đã có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị.

Những người trực tiếp ăn đám cưới cho biết, cỗ kéo dài từ 10 đến khoảng 16 giờ ngày 13/2, gồm các món thịt và rau thông thường ở địa phương. 

Trong ngày 15/2, đã có hơn 50 người đến điều trị tại Trạm y tế xã, tất cả những người này đều có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, hoa mắt và sốt sau khi ăn cỗ cưới. Bệnh viện đa khoa huyện Hoàng Su Phì đã nhanh chóng điều xe cấp cứu đến Trạm y tế xã Đản Ván đưa bệnh nhân lên tuyến huyện điều trị. Qua thăm khám và theo dõi, tất cả các bệnh nhân đều ổn định, không có trường hợp nào nguy kịch. 

Lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì đã giao cho Trung tâm y tế huyện lấy mẫu thức ăn gửi đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân. 

Đây là vụ ngộ độc thực phẩm tập thể lớn xảy ra lần thứ 2 trong tuần này, sau vụ  ngộ độc tại Lai Châu khiến 7 người tử vong.

Theo Vnexpress

 


Ý kiến bạn đọc