Hà Nội công bố kết quả xác minh xe biển xanh đi lễ hội

15:55, 22/02/2017
|

Lãnh đạo Sở Nội vụ Hà Nội cho hay, 3 ôtô biển xanh được cho đi lễ hội đều đã thanh lý, điều chuyển trước đó và không thuộc quyền quản lý của các cơ quan hành chính.

 

Ngày 21/2, ông Ngô Anh Tuấn (Phó giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội) đã ký văn bản báo cáo kết quả xác minh phản ánh 3 xe biển xanh đi lễ hội. Cụ thể, ôtô mang biển số 31A-5975 đi lễ tại đền Bia Bà (La Khê, Hà Đông) vào lúc 12h15 ngày 3/2; ôtô biển số 31A-3513 đi lễ hội chợ Viềng; ôtô biển kiểm soát 31A-5887 đi đền Mẫu tại Hưng Yên vào lúc 11h ngày 3/2.

“Qua xác minh cho thấy, các xe biển xanh trên không thuộc quyền quản lý, sử dụng của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp thuộc thành phố Hà Nội”, báo cáo nêu.

Theo nhà chức trách Hà Nội, các xe ôtô biển xanh được thanh lý, điều chuyển, cho tặng, nghĩa là không thuộc quản lý của các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp nữa thì phải thu hồi biển số xe để cấp lại biển mới. Tuy nhiên, nhiều chủ xe cũng như cá nhân, tổ chức được thanh lý, điều chuyển, cho tặng đã không làm các thủ tục liên quan.

Từ thực trạng trên, đoàn kiểm tra đề xuất UBND thành phố giao các sở ngành nghiên cứu, đề xuất cấp có thẩm quyền giải pháp cụ thể để chấn chỉnh tình trạng sử dụng biển xanh, mặc dù xe đã được thanh lý, điều chuyển.

Theo Vnexpress


Ý kiến bạn đọc