Hà Nội ấn định giá nhân công trong lĩnh vực xây dựng

11:28, 10/02/2017
|

(VnMedia) - Theo quy định của Hà Nội về giá nhân công bình quân thị trường thì lao động phổ thông khoảng 4 triệu đồng/26 ngày công (1 ngày công là 8 giờ); Lao động có tay nghề trung bình và khá là hơn 5 triệu đồng; Lao động có tay nghề giỏi là trên 6 triệu đồng tùy theo khu vực...

nhân công xây dựng
Hà Nội ấn định giá nhân công xây dựng

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 688/QĐ-UBND công bố giá nhân công thị trường trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn thành phố.

Theo quyết định, công bố giá nhân công thị trường trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn thành phố để các tổ chức, cá nhân có liên quan tham khảo lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng theo quy định tại Nghị định số 32/2015/NĐ-CP ngày 25/3/2015 của Chính phủ.

Cụ thể, giá nhân công bình quân thị trường địa bàn các quận và huyện Thanh Trì, Gia Lâm lao động phổ thông 4.146.0795 đồng/26 ngày công (1 ngày công là 8 giờ); Lao động có tay nghề trung bình và khá là 5.441.737 đồng; Lao động có tay nghề giỏi là 6.882.124 đồng;

Địa bàn các huyện: Đông Anh, Sóc Sơn, Thường Tín, Hoài Đức, Thạch Thất, Quốc Oai, Thanh Oai, Mê Linh, Chương Mỹ, Đan Phượng và thị xã Sơn Tây lao động phổ thông là 4.071.960 đồng; lao động có tay nghề trung bình và khá là 5.067.795 đồng; lao động có tay nghề giỏi là 6.322.255 đồng;

Địa bàn các huyện còn lại như: Mỹ Đức, Phú Xuyên, Ba Vì, Phúc Thọ, Ứng Hòa lao động phổ thông là 3.564.769 đồng; lao động có tay nghề trung bình và khá là 4.045.369 đồng; lao động có tay nghề giỏi là 5.305.581 đồng.

Theo Quyết định này, Chủ đầu tư căn cứ đặc điểm, điều kiện cụ thể của công trình để khảo sát, xác định đơn giá nhân công thị trường, tính toán hệ số điều chỉnh chi phí nhân công, máy thi công theo các quy định hiện hành và chịu trách nhiệm về tính chính xác, hợp lý của việc tính toán hoặc tham khảo giá nhân công thị trường tại quyết định này để quyết định việc điều chỉnh dự toán xây dựng công trình, đảm bảo hiệu quả đầu tư, tránh thất thoát, lãng phí.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký, thay thế Quyết định Số 7414/QĐ-UBND ngày 31/5/2015 của UBND thành phố.

Đối với các công trình chưa lập dự toán hoặc đã lập dự toán theo các tập đơn giá xây dựng do UBND thành phố công bố hoặc theo giá nhân công thị trường do cơ quan thẩm quyền công bố nhưng đến thời điểm quyết định này có hiệu lực chưa tổ chức mở thầu hoặc chỉ định thầu thì Chủ đầu tư quyết định lập và điều chỉnh dự toán trên cơ sở mặt bằng giá nhân công thực tế trên thị trường tại từng khu vực hoặc tham khảo giá nhân công tại quyết định này và chịu trách nhiệm về sự phù hợp của việc quyết định áp dụng.

Đối với công trình đã mở thầu hoặc chỉ định thầu trước thời điểm Quyết định này có hiệu lực thì tiến hành theo các nội dung đã được phê duyệt. Việc điều chỉnh được thực hiện theo các nội dung quy định tại hợp đồng và các quy định hiện hành của nhà nước về quản lý chi phí đầu tư xây dựng.

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc