Đề xuất cấm taxi tuyến có buýt nhanh BRT

14:08, 18/02/2017
|

(VnMedia) - Giám đốc sở Quy hoạch – Kiến trúc đề nghị cấm xe taxi chạy dọc theo tuyến có xe buýt nhanh BRT.

Đây là ý kiến được ông Lê Vinh, Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội nêu ra tại cuộc làm việc của Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải với Ban quản lý đường sắt đô thị, diễn ra sáng 18/2.

cấm taxi tuyến có buýt nhanh BRT
Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc đề xuất cấm taxi tuyến có buýt nhanh BRT - ảnh: Zing.vn

Theo đó, tại cuộc họp, hầu hết những đại biểu tham dự đều thống nhất một quan điểm, đó là ùn tắc tại Hà Nội đang rất nghiêm trọng và cần phải có những biện pháp quyết liệt mới mong giảm được tình trạng này.

Trong phần phát biểu của mình, ông Lê Vinh Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội ngoài những đề xuất liên quan đến quy hoạch và phát triển đường sắt đô thị, đã nêu quan điểm cần phát triển các tuyến kết nối hệ thống xe buýt, trong đó có việc phát triển xe buýt nhanh. Theo ông Vinh, để hỗ trợ phát triển buýt nhanh BRT, nên cấm taxi ở những tuyến đường này.

“Hôm trước tôi đã trao đổi với anh Viện (Giám đốc Sở GTVT), tuyến BRT số 1 đã chạy thông rồi, chúng ta khuyến khích bằng cách miễn phí một tháng, nay giá bằng buýt thường. Chúng ta có thể cấm taxi chạy dọc theo tuyến này để đường không tắc. Chúng ta chưa có phương tiện thay thế mà đã cấm thì dư luận sẽ nói rằng có gì để thay thế đâu mà cấm, nhưng bây giờ chúng ta có phương tiện ưu tiên rồi giảm luôn taxi đi, như vậy sẽ giảm tắc rất rõ.” – ông Vinh nêu ý tưởng.

Tuệ Khanh


Ý kiến bạn đọc