Bộ Giao thông vận tải khẳng định thời gian ùn tắc tại trạm thu phí "rất ngắn"

05:51, 04/02/2017
|

(VnMedia) - “Trong những ngày Tết vừa rồi, chúng tôi theo dõi qua vệ tinh đặt tại trụ sở Bộ Công an thì thời gian ùn tắc rất ngắn, chỉ một lần khi có vụ tai nạn xảy ra nhưng đã xử lý kịp thời nên chưa đến mức xử phạt, chưa thể bắt họ dừng thu phí” - Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường khẳng định.

Nguyễn Hồng Trường
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường

Chiều 3/2, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, trả lời báo chí về hiện tượng dù tắc nghẽn kéo dài nhưng các đơn vị thu phí không tiến hành mở lối cho xe qua để giải tỏa ách tắc theo quy định, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường cho biết, trong Nghị định  xử phạt hành chính có quy định với các trạm thu phí, trong quá trình thu phí nếu ách tắc chiều dài trên 200 m và trên 10 phút sẽ bị xử phạt và mức xử phạt có thể lên tới 70 triệu đồng.

“Trong những ngày Tết vừa rồi, chúng tôi theo dõi qua vệ tinh đặt tại trụ sở Bộ Công an thì thời gian ùn tắc rất ngắn, chỉ một lần khi có vụ tai nạn xảy ra nhưng đã xử lý kịp thời nên chưa đến mức xử phạt, chưa thể bắt họ dừng thu phí” – ông Trường nói và khẳng định, Bộ GTVT làm rất chặt việc này, đặc biệt là trong thời gian kỳ nghỉ Tết vừa qua.

Theo ông Nguyễn Hồng Trường, đối với tuyến Pháp Vân-Cầu Giẽ, mật độ đi lại rất lớn, Bộ GTVT đã mở rộng thêm 6 làn xe, dự kiến cuối năm 2017 sẽ mở rộng thêm 6 làn xe.

“Về các trạm thu phí, chúng tôi áp dụng thu phí tự động, trước mắt đang áp dụng với vé tháng, vé quý nên đi qua không phải dừng. Thêm nữa, chúng tôi đang mở rộng tối đa số làn, hiện nay tại trạm Pháp Vân là 18 làn và khi một bên tắc, một bên không tắc có thể điều chuyển các làn để cơ bản giải quyết ùn tắc” - Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường nói và tái khẳng định: “Trong quá trình chúng tôi phối hợp cùng Bộ Công an thì chưa đến mức phải phạt”.

Ông Nguyễn Hồng Trường cũng cho biết thêm, vừa qua Bộ GTVT đã quyết định bỏ trạm Đại Xuyên để xe chạy thông thoáng.

Tuệ Khanh


Ý kiến bạn đọc