Rút dao đâm chết chủ nhà vì bị phát hiện trộm chó

15:16, 02/01/2017
|

(VnMedia) - Bị phát hiện trộm chó, Phạm Tuấn Sử đã bất ngờ rút dao bầu trong người ra đâm vào ngực trái anh Tuấn khiến anh chết trên đường đi cấp cứu.

Bị cáo Nguyễn Văn Sỹ và Phạm Tuấn Sử (bên phải ảnh)  trước vành móng ngựa
Bị cáo Nguyễn Văn Sỹ và Phạm Tuấn Sử (bên phải ảnh) trước vành móng ngựa

Tin từ công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa qua tại huyện Hà Trung, TAND tỉnh đã mở phiên tòa xét xử lưu động 2 bị cáo Phạm Tuấn Sử và Nguyễn Văn Sỹ, đều ở xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc phạm tội giết người và cướp tài sản.

Theo cáo trạng của VKSND: Khoảng 20 giờ ngày 24/7/2016, Phạm Tuấn Sử và Nguyễn Văn Sỹ điều khiển xe mô tô Exciter BKS 36F1 – 22612 đi bắt trộm chó để bán lấy tiền tiêu sài và mua ma túy. Khi đến trước cổng nhà anh Bùi Đức Tuấn, ở tiểu khu 6, thị trấn Hà Trung, 2 đối tượng này dùng bả đánh chết 1 con chó (nặng 24kg).

Trong khi đang bắt chó bỏ vào bao tải thì bị anh Tuấn (chủ nhà) phát hiện truy hô mọi người đuổi theo bắt giữ. Trong lúc giằng co, Phạm Tuấn Sử đã bất ngờ rút dao bầu trong người ra đâm vào ngực trái anh Tuấn khiến anh chết trên đường đi cấp cứu.

Sau khi gây án, 2 đối tượng tiếp tục lên xe tẩu thoát, nhưng đã bị lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an huyện Hà Trung đang làm nhiệm vụ gần đó bắt giữ. 

Tại phiên tòa, căn cứ vào tính chất, mức độ và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ của các bị cáo, TAND tỉnh đã tuyên Phạm Tuấn Sử tử hình về tội giết người, 5 năm tù tội cướp tài sản, tổng hình phạt chung là tử hình; Nguyễn Văn Sỹ 6 năm tù giam về tội cướp tài sản.

Phương Mai


Ý kiến bạn đọc