Khai trừ đảng, sa thải 'sếp' dầu khí trốn đi nước ngoài du học

21:15, 24/01/2017
|

Ông Lê Chung Dũng, cựu sếp Tổng công ty điện lực dầu khí bị sa thải và khai trừ Đảng sau khi tự ý bỏ đi nước ngoài du học.

Trao đổi với PV.VietNamNet chiều 24/1, lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực dầu khí cho biết đã sa thải và khai trừ Đảng ông Lê Chung Dũng vì tự ý đi nước ngoài.

Lãnh đạo PV-Power cho biết, ông Dũng bị sa thải vì đã vi phạm kỷ luật lao động và vi phạm những điều Đảng viên không được làm.

Ông Lê Chung Dũng nguyên phó tổng giám đốc Tổng công ty xây lắp dầu khí (PVC), được điều động và bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam từ tháng 01/2011.

Ngày 10/10/2016, ông Lê Chung Dũng có Đơn gửi Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam xin được nghỉ phép 15 ngày để giải quyết công việc gia đình, không nêu rõ địa điểm nghỉ phép.

Ông Lê Chung Dũng đã bị xử lý vì tự ý đi nước ngoài
Ông Lê Chung Dũng đã bị xử lý vì tự ý đi nước ngoài

Căn cứ vào số ngày phép còn lại trong năm 2016 của ông Lê Chung Dũng, Tổng Công ty đã chấp thuận cho ông Dũng được nghỉ phép theo đúng quy định từ ngày 10/10/2016 đến hết ngày 20/10/2016 (9 ngày) và đề nghị ông Dũng có mặt ở Tổng Công ty sau khi hết thời hạn nghỉ phép.

Tuy nhiên, hết thời hạn nghỉ phép, ông Lê Chung Dũng đã không đến cơ quan làm việc, mà lại tiếp tục có đơn gửi Tổng Công ty xin đi học khóa dự bị MBA của trường Đại học SP Jain School Of Management tại Singapore trong thời gian 6 tháng, ngày nhập học 20/10/2016.

Sau khi nhận được đơn xin đi học ở nước ngoài của ông Lê Chung Dũng, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam đã không chấp nhận và nhiều lần liên hệ (qua điện thoại, email), cũng như gửi các văn bản yêu cầu ông Lê Chung Dũng trở lại Tổng Công ty để tiếp tục làm việc và giải quyết các thủ tục liên quan nhưng ông Lê Chung Dũng vẫn chưa trở lại Tổng Công ty làm việc.

Thời điểm này cũng là thời hạn bổ nhiệm lại chức vụ Phó tổng giám đốc đối với ông Lê Chung Dũng, vì các lý do nêu trên nên theo quy định quản lý cán bộ ông Lê Chung Dũng không được bổ nhiệm lại và không còn là Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam.

Theo Vietnamnet


Ý kiến bạn đọc