Hà Nội nghiêm cấm biếu xén, tặng quà để vụ lợi

10:37, 25/01/2017
|

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung nghiêm cấm việc lợi dụng để biếu xén, đưa tặng quà với động cơ vụ lợi, không trong sáng.

UBND Hà Nội cho biết ban hành văn bản về việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng tại cuộc làm việc của lãnh đạo chủ chốt vừa qua.

Theo đó, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã… chỉ đạo về công tác tổ chức Tết năm 2017.

Tùy theo tình hình, điều kiện, các đơn vị có thể tổ chức cho phù hợp việc gặp gỡ, thăm hỏi trong dịp Tết đối với đại diện tri thức, văn nghệ sĩ, đại diện các giai tầng, doanh nghiệp, báo chí và tôn giáo.

Chủ tịch Hà Nội cũng yêu cầu thực hiện nghiêm quy định của Bộ Chính trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Cụ thể, nghiêm cấm lợi dụng tổ chức giao lưu, liên hoan, gặp mặt, chúc mừng trước, trong và sau mỗi kỳ đại hội, hội nghị, kỳ họp hoặc các dịp mít tinh, kỷ niệm ngày truyền thống, khai giảng, bế giảng hoặc khi cán bộ được đề bạt, bổ nhiệm, phong, thăng quân hàm, luân chuyển, thuyên chuyển công tác... để ăn uống, tiệc tùng, tặng, nhận quà với động cơ vụ lợi.

Nghiêm cấm việc lợi dụng để biếu xén, đưa tặng quà với động cơ vụ lợi, không trong sáng. Chấm dứt ngay tình trạng ăn uống, chè chén xa hoa, lãng phí, gây phản cảm trong dư luận xã hội.

Khi có đoàn công tác đến, địa phương, cơ quan, đơn vị, cơ sở phải thực hiện nghiêm các quy định của Đảng và Nhà nước về chế độ lễ tân, chế độ công tác; không tổ chức đoàn xe đưa đón, khẩu hiệu, trải thảm, tặng quà và tổ chức ăn uống lãng phí.

“Các đơn vị phải đổi mới cách thức tổ chức hội họp, thực hiện tốt việc cải cách thủ tục hành chính, chống lãng phí, phô trương, hình thức; tiết kiệm thời gian, công sức để giải quyết các công việc quan trọng khác; tăng cường đi cơ sở, sát dân” - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu.

Khánh An


Ý kiến bạn đọc