Hà Nội: Học sinh được nghỉ Tết Nguyên đán 8 ngày

19:56, 05/01/2017
|

(VnMedia) - Theo thông báo từ Sở GD-ĐT Hà Nội, trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Đinh Dậu sắp tới, học sinh Hà Nội sẽ được nghỉ học 8 ngày, từ 25/1/2017 đến hết ngày 1/2/2017, tức từ 28 tháng Chạp đến hết mùng 5 tháng Giêng.

Theo đó, học sinh trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên được nghỉ 8 ngày. Thời gian bắt đầu từ 25/1 (28 tháng chạp năm Bính Thân) đến hết ngày 1/2 (mùng 5 tháng giêng năm Đinh Dậu).

Học sinh Hà Nội sẽ được nghỉ Tết 8 ngày
Học sinh Hà Nội sẽ được nghỉ Tết 8 ngày

Tuy nhiên, cán bộ, công chức của Sở, Phòng Giáo dục, cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường trên địa bàn chỉ được nghỉ Tết Nguyên đán 7 ngày, từ 26/1 đến hết ngày 1/2. Trong khi đó, khối cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh các trường Trung cấp chuyên nghiệp được nghỉ Tết 12 ngày, từ 21/1, tức 24 tháng Chạp âm lịch.

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh. Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, trợ giúp đối với cán bộ, giáo viên, các gia đình thuộc diện chính sách, cán bộ hưu trí và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết.

Các trường cần tổ chức tuyên truyền, giáo dục và cho học sinh, sinh viên ký cam kết, nghiêm túc thực hiện các nội dung: không tụ tập, tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; không có các hành vi gây cản trở giao thông, không bị kích động, lôi kéo gây rối trật tự công cộng; không tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ.

Học sinh được yêu cầu cam kết không tham gia mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép pháo các loại… Thực hiện nghiêm túc việc đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy.

PV (tổng hợp)
 


Ý kiến bạn đọc