Yêu cầu tiếp tục quan trắc nước biển miền Trung

07:01, 12/12/2016
|

(VnMedia) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản đề nghị UBND 4 tỉnh miền Trung (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế) tiếp tục thực hiện chương trình quan trắc nước biển ven bờ tại 19 bãi tắm với tần suất 2 tuần/lần.

Theo văn bản trên, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị các địa phương công khai kết quả quan trắc cho người dân được biết và gửi kết quả quan trắc về Tổng cục Môi trường để công bố trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng như trên các phương tiện thông tin đại chúng.

“Trường hợp khi có sự cố, hiện tượng bất thường tại các vùng biển trên, Bộ đề nghị UBND các tỉnh chỉ đạo các đơn vị kịp thời thực hiện quan trắc và thông báo cho Bộ Tài nguyên và Môi trường để có hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật kịp thời”- văn bản yêu cầu.

Trước đó, ngày 26/6/2016, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn số 2504/BTNMT-TCMT gửi UBND các tỉnh nêu trên về việc tiếp tục triển khai thực hiện chương trình quan trắc tại 19 bãi tắm thuộc 4 tỉnh ven biển miền Trung. Quá trình quan trắc cho thấy chất lượng môi trường nước biển không có biến động đột biến, các thông số quan trắc hầu hết nằm trong giới hạn cho phép so với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 10:2015/BTNMT về chất lượng nước biển.

Huy Nam


Ý kiến bạn đọc