Vụ ông Nguyễn Minh Mẫn xúc phạm báo chí: Hội Nhà báo yêu cầu xử lý

17:49, 06/12/2016
|

(VnMedia) - Hội Nhà báo Việt Nam vừa gửi Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ về việc xem xét sự việc ông Nguyễn Minh Mẫn, Quyền Vụ trưởng Vụ III, Thanh tra Chính phủ đã phát biểu có lời lẽ xúc phạm người làm báo, gây bất bình sâu sắc trong giới báo chí và dư luận xã hội trong buổi công bố Quyết định thanh tra tại ĐHQG TPHCM.

Theo Hội Nhà báo Việt Nam,  Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đã kí công văn số 1338 - CV/HNBVN gửi Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ về việc xem xét sự việc ông Nguyễn Minh Mẫn, Quyền Vụ trưởng Vụ III, Thanh tra Chính phủ đã phát biểu có lời lẽ xúc phạm người làm báo, gây bất bình sâu sắc trong giới báo chí và dư luận xã hội trong buổi công bố Quyết định thanh tra tại ĐHQG TPHCM.

t
Công văn Hội Nhà báo VN gửi Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ

 

Theo đó, trong phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra tại Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, ông Mẫn đã có những lời lẽ xúc phạm người làm báo, gây bất bình sâu sắc trong giới báo chí và dư luận xã hội. “Ban Thường vụ Hội nhà báo Việt Nam đề nghị lãnh đạo TTCP xem xét và có ý kiến về việc này”, công văn nêu rõ.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài hơn 10 phút ghi lại đoạn phát biểu được cho là của ông Nguyễn Minh Mẫn nói trong buổi làm việc với lãnh đạo ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và các trường trực thuộc Đại học này ngày 28/9/2016. Trong clip cho thấy, người được cho là ông Nguyễn Minh Mẫn đã có những lời lẽ xúc phạm nhà báo.

Đinh Bách


Ý kiến bạn đọc