Vụ bắt thiếu nữ lên xe taxi để hành hung: Tỉnh ủy Hà Tĩnh chỉ đạo làm rõ

17:04, 14/12/2016
|

 (VnMedia) - "Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị Công an tỉnh và UBND Thị xã Kỳ Anh chỉ đạo xác minh, làm rõ và báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trước ngày 17/12/2016" – Công văn nêu.

Liên quan đến vụ việc “Bắt thiếu nữ lên xe taxi để hành hung” như báo điện tử VnMedia đã thông tin, ngày 13/12, Phó Ban Tuyên giáo tỉnh Ủy Hà Tĩnh, Nguyễn Thị Hà Tân đã ký công văn hỏa tốc gửi Công an tỉnh và UBND Thị xã Kỳ Anh về việc làm rõ một số nội dung báo chí đã nêu.

Cụ thể, nội dung Công văn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh đề cập: từ ngày 11 đến ngày 13/12/2016, nhiều báo điện tử đã đồng loạt đăng tải vụ việc liên quan đến chị Phan Thị Hồng Ngọc (trú tại phường Kỳ Long, TX. Kỳ Anh) tố cáo chị Mai Thị Thu Thảo (trú tại xã Kỳ Hà, TX. Kỳ Anh) cùng một người tên Phương và một số đối tượng khác bắt chị Ngọc lên xe taxi rồi dùng dao kéo hành hung, khiến chị phải nhập viện cấp cứu. Theo lời chị Ngọc, người phụ nữ tên Phương hiện đang là giáo viên tại trường THCS Sông Trí (TX. Kỳ Anh).

“Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị Công an tỉnh và UBND Thị xã Kỳ Anh chỉ đạo xác minh, làm rõ và báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trước ngày 17/12/2016” – Công văn nêu.

Ngoài gửi đến gửi Công an tỉnh và UBND Thị xã Kỳ Anh, công văn còn được gửi đến UBND tỉnh, Sở Thông tin - Truyền thông  và Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh cùng một số cơ quan báo chí đã thông tin vụ việc này.

Trước đó, như  Báo điện tử VnMedia đã thông tin, theo lời kể của chị Phan Thị Hồng Ngọc (SN 1993), khoảng 19h30 ngày 11/12, chị đang nấu ăn trong phòng trọ của mình tại thôn Long Sơn, phường Kỳ Long, TX. Kỳ Anh thì bất ngờ bị 2 người đàn ông và  một  phụ nữ xông vào  phòng khống chế bắt ra khỏi phòng trọ. 

Chị Ngọc bị nhiều vết thương sau khi bị hành hung bằng dao, kéo.
Chị Ngọc bị nhiều vết thương sau khi bị hành hung bằng dao, kéo.

Qua nhận diện ban đầu, chị Ngọc phát hiện người phụ nữ này là Mai Thị Thu Thảo (bạn trước đây của chị Ngọc).

Sau khi bắt chị Ngọc ra ngoài, thêm một người phụ nữ khác tên Phương đã đợi sẵn từ trước rồi kéo chị Ngọc vào xe taxi.  Ngay lập tức, hai người đàn ông lạ mặt đã xiết cổ chị Ngọc, để Mai Thị Thu Thảo dùng kéo đâm vào  đầu nạn nhân.

Không dừng lại ở đó, người phụ nữ tên Phương tiếp tục dùng dao chém vào tay chị Ngọc. Sau khi được mọi người phát hiện can ngăn, Mai Thị Thu Thảo còn lớn tiếng đe dọa “Tao chưa giết được mày tao chưa tha đâu”.

Tin nhắn đe dọa mà chị Ngọc nhận được. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Tin nhắn đe dọa mà chị Ngọc nhận được. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Sau đó, chị Ngọc bị ngất xỉu và được đưa đi cấp cứu tại  Trạm Y tế phường Kỳ Long. Chị Ngọc phải khâu 14 mũi do những vết thương ở đầu và tay do các đối tượng này gây ra.

Theo nạn nhân, giữa chị và Mai Thị Thu Thảo trước đây là bạn bè. Nhưng sau đó, Thảo có mượn của chị 3 triệu nhưng không trả. Từ đó phát sinh mâu thuẫn. Sau này Thảo trả lại chị số tiền nói trên những vẫn xảy ra mâu thuẫn.

Còn với người phụ nữ tên Phương, chị  Ngọc cho rằng do hiểu nhầm trên facebook nên đã xảy ra mâu thuẫn. Đáng nói hơn, các đối tượng sau khi gây ra vụ việc còn liên tục nhắn tin đe dọa với nội dung sẽ “xử” chị Ngọc và chưa bỏ qua chuyện này.

Hiện tại, vụ việc đang được các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ.

Nguyễn Huy

 


Ý kiến bạn đọc