Thảm án ở Hà Giang: Hung thủ từng giết con ruột

14:49, 01/12/2016
|

(VnMedia) - Theo cơ quan chức năng, nghi can Phù Minh Tuấn - kẻ gây ra vụ thảm sát khiến 4 người thiệt mạng tại địa bàn thôn Tả Ngảo có dấu hiệu bị tâm thần và cách đây 2 năm từng chém chết con đẻ...

Nghi phạm sau khi bị bắt giữ (Ảnh Công an Nhân dân )
Nghi phạm sau khi bị bắt giữ (Ảnh Công an Nhân dân )

Liên quan đến vụ án đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra tại địa bàn thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang) khiến 4 người thiệt mạng và một người khác được đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng. Mới đây, cơ quan chức năng đã cho biết những thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc này.

Theo đó, ngay sau khi vụ việc xảy ra, đích thân chủ tịch UBND huyện Quang Bình cùng Đại tá Đỗ Tiến Dũng, Phó GĐ - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang đã trực tiếp xuống hiện trường và chỉ đạo công tác điều tra, làm rõ vụ án.

Bước đầu, cơ quan chức năng đã bắt giữ được nghi phạm sau khi hắn gây án. Theo hồ sơ, đối tượng

Phù Minh Tuấn – kẻ gây ra vụ việc có biểu hiện tâm thần và được điều trị tại nhà. Cách đây gần 2 năm (ngày 6/1/2015), Tuấn từng bị cơ quan chức năng huyện Quang Bình bắt giữ vì dùng dao chém chết con ruột của mình.

Tuy nhiên, do có tiền sử bệnh tâm thần nặng, đối tượng này bị bắt buộc đi chữa bệnh tại bệnh viện Tâm thần Trung ương. Đến ngày 7/7/2016 Tuấn được đưa về nhà và sống cạnh nhà với bố ruột.

Tuy nhiên, sau gần 5 tháng về nhà, Tuấn có những dấu hiệu bất ổn rồi gây ra vụ thảm sát nói trên.

Sau khi xảy ra vụ việc, đại diện huyện Quang Bình cũng đã thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân và có phương án cho gia đình tổ chức hậu sự cho người bị hại.

Như báo điện tử VnMedia đã thông tin, rạng sáng nay (1/12), một vụ án đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra tại địa bàn thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang) khiến 4 người thiệt mạng và một người khác được đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào lúc 4h20 sáng 1/12 ở thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình.

Vào thời điểm này, đối tượng Phù Minh Tuấn (32 tuổi) đã cầm dao sang nhà bố đẻ của mình là ông Phù Láo Tả (59 tuổi) rồi chém gục bố mình và cháu Phù Thị Tuyết (SN 2014, con của em trai ruột Tuấn).

Sau đó, đối tượng này tiếp tục xuống nhà chém bà Tải Lở Mở (51 tuổi, thím của Tuấn) và anh Phù Láo Sán (26 tuổi).

Được người dân thông báo vụ việc, anh Phù Văn Thịnh (23 tuổi, dân quân tự vệ thôn) đã đến hiện trường để ngăn cản Tuấn nhưng bị hắn đuổi chém làm thiệt mạng. Tại hiện trường vụ việc, 4 người đã tử vong tại chỗ.

Riêng anh anh Phù Láo Sán được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Bắc Quang. Riêng đối tượng Phù Minh Tuấn bị bắt giữ ngay sau đó.

Nguyên Hiệu


Ý kiến bạn đọc