Hàng trăm người lao vào chữa cháy kho hàng

14:18, 02/12/2016
|
10h15 ngày 2/12, đám cháy lớn bùng phát tại kho hàng rộng khoảng 2.000 m2 của doanh nghiệp sản xuất gỗ ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi (Thanh Trì, Hà Nội).
 
1
Hỏa hoạn tạo cột khói bốc cao.
Phòng cảnh sát PCCC số 7 và 12 (Cảnh sát PCCC Hà Nội) đã xuất 4 xe chữa cháy đến dập lửa.
 
Theo hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, vụ cháy tạo cột khói đen cao hàng chục mét.
 
Đến 11h40, hỏa hoạn chưa được dập tắt, lửa tiếp tục bùng phát dữ dội do hiện trường có nhiều chất cháy. 
 
Theo một công nhân làm việc tại kho ván ép, trước thời điểm xảy cháy có một nhóm công nhân đang hàn xì bên ngoài. Tia lửa từ que hàn được cho là bắn vào những vật liệu dễ cháy nên bùng phát lớn.
 
Các công nhân đã sử dụng hết số bình cứu hỏa xách tay có cơ sở nhưng không không chết được hỏa hoạn.
 
Theo thượng tá Đỗ Anh Quyến - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 12, đơn vị đã tri viện 2 xe chữa cháy tới hiện trường theo điều động của trung tâm chỉ huy.
 
Ngoai gỗ ván, nhà kho xảy cháy chứa nhiều máy móc sửa chữa ôtô. Chủ kho máy móc gặp cháy cho hay, các thiết bị ông lưu giữ ở đây có giá trị hơn 10 tỷ đồng.
 
Ngoài lực lượng công an, bộ đội, rất nhiều công nhân các doanh nghiệp lân cận đã tham gia chữa cháy, di chuyển hàng hóa khỏi hiện trường.
 
Đến 13h, hỏa hoạn đã được khống chế nhưng cảnh sát vẫn ứng trực để phun nước làm mát hiện trường, tránh lửa bùng phát trở lại.
 
Kho hàng xảy cháy được chia làm 3 gian cho thuê (chứa gỗ, sắt thép và máy móc sửa chữa ôtô). Đa số hàng hóa trong kho đều bị ảnh hưởng do cháy.
 
Theo Zing

Ý kiến bạn đọc