Gặp chủ cửa hàng xe mưu trí, 2 kẻ cướp tiêu thụ xe gian hết đường thoát

10:20, 15/12/2016
|

(VnMedia) - Mang xe vừa chiếm đoạt của nạn nhân đi tiêu  thụ, kẻ gian tìm đến cửa hàng xe máy cũ ở phường Long Bình Tân (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Tuy nhiên, gã không thể ngờ, chủ nhân của cửa hàng này lại là thành viên câu lạc bộ phòng chống tội phạm của phường.

Chiều ngày 14/12, Công an phường Long Bình Tân (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) cho biết, đang lập hồ sơ đề nghị TP Biên Hòa khen thưởng ông Trần Văn Sương (ngụ phố Bình Dương, phường Long Bình Tân) vì những thành tích trong công tác phòng  chống tội phạm. Được biết, ông Sương hiện đang là thành viên của CLB phòng chống tội phạm của phường Long Bình Tân.

Trước đó, trưa ngày 14/12, Lê Văn Hình (19 tuổi, quê Thanh Hóa)  mang xe tay ga hiệu Air Blade mang BKS 55P3-7841 đến cửa hàng xe máy cũ của ông Sương để gạ bán với giá 21 triệu đồng. Thấy nam thanh niên này không có giấy tờ và có dấu hiệu đáng ngờ, ông Sương đã bí mật liên hệ Công an phường Long Bình Tân thông báo sự việc.

Đối tượng Lê Văn Hình bị bắt khi đang mang xe chiếm đoạt của chủ đi bán.
Lê Văn Hình bị bắt khi đang mang xe chiếm đoạt của chủ đi bán.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng có mặt và đưa Lê Văn Hình về trụ sở để làm rõ nghi vấn. Tại cơ quan công an, Hình khai đang làm thuê tại cửa hàng buôn bán gạo ở TX. Dĩ An (Bình Dương).

Sáng cùng ngày, khi được ông chủ giao chìa khóa xe Air Blade mang BKS 55P3-7841 để chở gạo cho khách hàng, gã đã lấy một triệu đồng tiền hàng của chủ cùng xe máy để đi tìm nơi  tiêu thụ.

Lúc đầu, đối tượng này đi đến các tiệm xe ở địa bàn tỉnh Bình Dương để gạ bán. Tuy nhiên, do không có giấy tờ xe, các tiệm này điều từ chối thu  mua vì  sợ đây là xe gian.

Sau đó, Hình tiếp tục lang thang đến địa bàn TP Biên Hòa (Đồng Nai) để tìm nơi tiêu thụ thì bị chủ tiệm xe mưu trí phát hiện.

Theo tìm hiểu của PV, sáng hôm trước (13/12), ông Sương cũng  phát hiện một đối tượng đến bán xe có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Cụ thể, nam thanh niên này bán xe máy mang BKS 60T8-9928 với giá 900 ngàn đồng, nhưng không có giấy tờ. Ông Sương đã thông báo công an phối hợp bắt giữ đối tượng này.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên Nguyễn Anh Tú (31 tuổi, ngụ phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa). Chiếc xe trên Tú đã lấy trộm tại phường Bửu Hòa, TP.Biên Hòa. Đối tượng cùng tang vật sau đó đã được chuyển cho Công an TP.Biên Hòa để xử lý.

Hữu Nguyên


Ý kiến bạn đọc