Cách chức cán bộ Sở Ngoại vụ hành hung tiến sĩ già

20:16, 20/12/2016
|

(VnMedia) - Sở Ngoại vụ TP Hà Nội cho biết đã cách chức chức vụ PGĐ Trung tâm Dịch vụ đối ngoại Hà Nội với ông Nguyễn Đức Hoàng vì hành hung tiến sĩ 76 tuổi xảy ra vừa qua.

hành hung
Do lỗi hành hung cụ ông 76 tuổi,  ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ đối ngoại đã bị cách chức

Thông tin được Sở Ngoại vụ TP Hà Nội cho biết trong thông tin báo chí phát đi chiều nay (20/12).

Theo Sở Ngoại vụ, sáng 5/11, tại khu vực ngã ba phố Trần Đại Nghĩa với ngõ 30 phố Tạ Quang Bửu, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, xảy ra vụ việc ông Nguyễn Đức Hoàng hành hung tiến sĩ Nguyễn Khánh, 76 tuổi, từng giảng dạy tại trường đại học Bách Khoa (Hà Nội).

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Chi ủy, Ban Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Hà Nội đã họp khẩn, yêu cầu ông Nguyễn Đức Hoàng tường trình về vụ việc. Đồng thời, Sở Ngoại vụ cũng đã tích cực phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh làm rõ vụ việc. 

Trong thời gian chờ kết quả điều tra của cơ quan Công an, Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Nội đã 2 lần ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Đức Hoàng để xem xét kỷ luật. Ngày 14/12, Sở Ngoại vụ nhận được văn bản của Công an quận Hai Bà Trưng về kết quả điều tra vụ việc.

Ngày 16/12, Sở Ngoại vụ đã họp Hội đồng kỷ luật cơ quan, xem xét kỷ luật ông Nguyễn Đức Hoàng và đi đến quyết định, cách chức chức vụ PGĐ Trung tâm Dịch vụ đối ngoại Hà Nội với ông Nguyễn Đức Hoàng, quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Trước đó, chiều 6/11, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin miêu tả sự việc cụ ông 76 tuổi đi tập thể dục đã bị người đàn ông hành hung dã man đến mức phải nhập viện sau khi va chạm với một phụ nữ, được cho là vợ của người đàn ông này.

Qua xác minh ban đầu, người bị đánh là tiến sĩ Nguyễn Khánh, còn người đánh là ông Nguyễn Đức Hoàng (SN 1977), cán bộ Sở Ngoại vụ Hà Nội.

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc