Xem xét khởi tố vụ người dân bị rơi hố ga tử vong

19:45, 01/11/2016
|

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình liên quan đến việc một người dân bị chết do bị rơi xuống hố ga tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong thời gian vừa qua, một số báo có thông tin, phản ánh liên quan đến việc một người dân bị chết do bị rơi xuống hố ga thuộc dự án cải tạo hệ thống thoát nước đường Kinh Dương Vương, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Ống cống sau khi tai nạn đã được rào chắn lại sau tai nạn (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Ống cống sau khi tai nạn đã được rào chắn lại sau tai nạn (Ảnh: Tuổi Trẻ)


Về việc này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu UBND Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra thông tin, phản ánh của một số báo về vụ việc ngày 21/10/2016, một người dân đã tử vong do bị rơi xuống hố ga đang thi công trên đường Kinh Dương Vương, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, có biện pháp xử lý đối với các đơn vị, cá nhân sai phạm theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 15/11/2016.

Phó Thủ tướng giao UBND Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu các cơ quan chức năng của thành phố xem xét, nếu đủ căn cứ pháp luật khởi tố vụ án hình sự để điều tra, làm rõ trách nhiệm cá nhân, xử lý nghiêm minh nhằm chấn chỉnh tình trạng vi phạm quy định an toàn xây dựng tràn lan hiện nay.

Trước đó, sau khi vụ việc xảy ra, Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP HCM đã nhận trách nhiệm về tai nạn người đàn ông chết do lọt hố ga.

Chủ đầu tư công trình là Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước thành phố Hồ Chí Minh đã có cuộc họp với đơn vị giám sát, nhà thầu thi công và Ban Quản lý dự án để phân tích về vụ việc này.

Ông Nguyễn Ngọc Công, Giám đốc Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trước thời điểm xảy ra tai nạn, miệng hố ga có rào chắn. Tuy nhiên, khi công nhân tháo rào chắn để chuẩn bị làm, nhưng anh em công nhân đi uống nước nên chủ quan, không cho người đứng canh. Ngay lúc đó thì người đàn ông kia chạy lọt vào đó rồi chết.

Tiến Vinh


Ý kiến bạn đọc