Thông tin mới về vụ sập cầu treo Tà Lài ở Đồng Nai

09:33, 17/11/2016
|

(VnMedia) - Cơ quan chức năng đã đề xuất nhiều phương án khắc phục hậu quả vụ sập cầu treo. Đồng thời xem xét, đề xuất khen thưởng những người tham gia cứu hộ.

Cơ quan chức năng Đồng Nai đang tiến hành nhiều biện pháp khắc phục hậu quả vụ sập cầu treo Tà Lài.
Cơ quan chức năng Đồng Nai đang tiến hành nhiều biện pháp khắc phục hậu quả vụ sập cầu treo Tà Lài.

Trước đó, vào ngày 15/11, xảy ra vụ sập cầu treo Tà Lài bắc qua sông Đồng Nai thuộc địa bàn xã Tà Lài, huyện Tân Phú (Đồng Nai) khiến 4 người rơi xuống sông. Đến ngày 16/11, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã đưa ra các phương án khắc phục ban đầu.

Theo đó, tỉnh Đồng Nai đã chấp thuận phương án xây dựng 2 bến phà kiên cố, điều hai chiếc phà chở miễn phí người dân hai vùng qua lại. Riêng các vật dụng nặng như xe cộ, máy cày, phương tiện sản xuất sẽ được một chiếc phà chuyên dụng của tư nhân chuyên chở.

Được biết, trong cuộc họp khẩn sau sự cố sập cầu, UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận phương án xây cầu bê tông thay cho cầu treo vừa bị đứt. Song, thời gian triển khai thi công chưa được công bố.

Sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức huyện Tân Phú, Sở Giao thông vận tải Đồng Nai đã phối hợp các đơn vị làm rõ nguyên nhân sập cầu. Sáng 16/11, các đơn vị cứu hộ huyện Tân Phú đã trục vớt được 2 xe gắn máy của người dân bị rơi xuống sông.

Theo khảo sát của các cơ quan chức năng, một dây cáp của cầu treo Tà Lài bị tuột khỏi vị trí cố định. Đây có thể là nguyên nhân chính dẫn đến toàn bộ cầu treo bị sập xuống sông.

Ngoài ra, trong thời điểm cầu Tà Lài bị sập 4 nạn nhân gồm: ông Bùi Văn Nhàn (76 tuổi), Nguyễn Khắc (56 tuổi), chị Phạm Thị Mến (38 tuổi) và chị Nguyễn Thị Liên (32 tuổi) đã bị rơi xuống sông.

Lúc này, anh Huỳnh Văn Tuấn đang ngồi trong chòi cá cách hiện trường khoảng 200 thì nghe tiếng động lớn nên chạy ra xem thì thấy cầu đã sập. Thấy các nạn nhân rơi xuống sông, anh Tuấn đã bơi ra cứu được hai người phụ nữ lên bờ an toàn. Trong khi hai nạn nhân nam biết bơi nên đã tự bơi được vào bờ.

Lãnh đạo UBND huyện Tân Phú cho biết đang chỉ đạo lãnh đạo xã xác minh việc anh Tuấn và những người dân xung quanh kịp thời cứu người bị nạn để đề xuất khen thưởng.

Hữu Nguyên


Ý kiến bạn đọc