Phá ổ bạc cực lớn ở Sài Gòn, bắt 130 đối tượng

17:52, 27/11/2016
|
Khi ập vào nhiều căn hộ tại chung cư Bàu Cát 2, Q.Tân Bình, lực lượng Bộ Công an bắt giữ 132 đối tượng có liên quan đến tổ hợp cờ bạc cực lớn.
 
Các đối tượng tham gia đánh bạc
Các đối tượng tham gia đánh bạc
 
Hiện 132 đối tượng cùng tang vật có liên quan đang bị tạm giữ để cơ quan CSĐT Bộ Công an phối hợp cùng Công an Q.Tân Bình, TP.HCM điều tra, sàng lọc và xử lý. 
 
Được biết, đây là tổ hợp cờ bạc cực lớn mà Bộ Công an đã xác lập chuyên án để điều tra, trinh sát hơn 1 tháng đến nay mới đánh sập.
 
Theo đó, qua quá trình điều tra, 23h30 đêm 26/11 các trinh sát Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm số 2 và Văn phòng cơ quan CSĐT (C44) Bộ Công an đã chia thành nhiều hướng bất ngờ bao vây, ập vào 4 căn hộ liền kề gồm: 001, 002, 003 và 004 tại chung cư Bàu Cát 2, đường Vườn Lan, Q.Tân Bình. Hàng trăm đối tượng có mặt trong các căn hộ định tẩu thoát nhưng các hướng đều bị chốt chặn.
 
Qua sàng lọc, cơ quan công an đã tạm giữ 132 đối tượng tình nghi tham gia hoạt động cờ bạc. Ngoài ra, công an còn thu giữ lượng lớn tang vật có liên quan nhằm phục vụ công tác điều tra.
 
Đến sáng 27/11, khoảng 70 đối tượng có vai trò chủ chốt trong tổ hợp cờ bạc được di chuyển về cơ quan CSĐT Bộ Công an để khai thác. Số còn lại, Bộ Công an bàn giao cho Công an Q.Tân Bình tiếp tục làm rõ, xử lý.
 
Phá ổ bạc cực lớn ở Sài Gòn, bắt 130 đối tượng
Các đối tượng lắp đặt hệ thống máy móc hiện đại phục vụ cho việc đánh bạc trực tuyến qua mạng Internet.
Được biết, các đối tượng cầm đầu đã thuê các căn hộ tại chung cư Bàu Cát 2, quy tụ dân cờ bạc chuyên nghiệp về đây sát phạt. Chúng lắp đặt hệ thống máy móc rất quy mô, phục vụ cho việc đánh bạc trực tuyến.
 
Nhóm này chủ yếu thực hiện các hoạt động cờ bạc thông qua mạng internet, gồm: cá độ bóng đá, đá gà, xóc dĩa, đua ngựa…đều là những môn thể thao có tính chất thắng – thua.
 
Theo thông tin, các đối tượng tổ chức tổ hợp cờ bạc trên là dân máu mặt; tại đây còn có nhiều băng nhóm anh chị có số má, nhiều tiền án tiền sự. 
 
Hiện Bộ Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra.
 
Theo Vietnamnet

Ý kiến bạn đọc